Đinh Thanh Trung: Tôi chỉ muốn làm cầu thủ giỏi, không thích trau chuốt để thành người nổi tiếng

THỨ NĂM, 04/01/2018 08:47:00

Danh hiệu Quả bóng vàng 2017 dành cho Đinh Thanh Trung như một sự ghi nhận cho những đóng góp của cầu thủ người Hà Tĩnh trong suốt quãng đường sự nghiệp cầu thủ đầy thăng trầm tính đến thời điểm này.

Đinh Thanh Trung: Tôi chỉ muốn làm cầu thủ giỏi, không thích trau chuốt để thành người nổi tiếng
Đinh Thanh Trung: Tôi chỉ muốn làm cầu thủ giỏi, không thích trau chuốt để thành người nổi tiếng
Sự nghiệp của Đinh Thanh Trung đã diễn ra với nhiều thăng trầm (Ảnh: Hồng Phú)

Kết thúc V.League 2017, cùng với chức vô địch của Quảng Nam FC, Đinh Thanh Trung cũng xuất sắc ẵm luôn danh hiệu Cầu thủ xuất sắc nhất mùa giải. Đội trưởng của Quảng Nam 10 bàn thắng cùng 9 đường kiến tạo. Nhìn xa hơn, trong 4 mùa giải gần nhất, anh có cho mình hiệu suất ấn tượng với 42 pha lập công sau 97 lần ra sân ở giải đấu cao nhất của Việt Nam.

Dù vậy quãng thời gian trước đó từ 2011 đến 2013 lại là thời điểm mà tiền vệ có biệt danh Trung “bét” này gặp nhiều khó khăn trong sự nghiệp khi CLB Hoà Phát Hà Nội giải thể vào năm 2012, các cầu thủ của đội bóng này được chuyển giao cho CLB Hà Nội của ông Nguyễn Đức Kiên hay còn gọi là bầu Kiên.

Tuy nhiên những khúc mắc trong chuyện hợp đồng cùng mức đãi ngộ khiến cầu thủ sinh năm 1988 muốn ra đi và thậm chí anh đã phải nhờ đến pháp luật can thiệp để được rời đội bóng thủ đô. Mọi chuyện được giải quyết ổn thoả khi Quảng Nam chiêu mộ Thanh Trung về chơi ở giải hạng nhất sau khi chính tiền vệ này thừa nhận các đội bóng khác “sợ uy thế của bầu Kiên” nên không dám đưa anh về.

Chia sẻ về quãng thời gian này với phóng viên Zing.vn, chủ nhân Quả bóng vàng 2017 cho biết:

Đinh Thanh Trung: Tôi chỉ muốn làm cầu thủ giỏi, không thích trau chuốt để thành người nổi tiếng
Danh hiệu Quả bóng vàng là sự ghi nhận cho những đóng góp không biết mệt mỏi của Đinh Thanh Trung (Ảnh: Hoàng Tùng)

“Mọi chuyện thật sự thay đổi chóng mặt. Tôi ở Hà Nội tất cả gần như chuyên nghiệp từ sân bãi, cho đến nơi ăn ở. Còn ở Quảng Nam, điều kiện thiếu thốn đủ thứ. Tôi cứ tự nhủ không biết đội bóng có lên được chuyên nghiệp hay không”.

Tuy nhiên, những nỗ lực của anh sau những thăng trầm trong suốt sự nghiệp đã được đền đáp xứng đáng với chức vô địch V.League cùng danh hiệu Quả bóng vàng cao quý. Phong độ ấn tượng khiến đội phó ĐT Việt Nam nhận được rất nhiều lời đề nghị với mức lót tay hậu hĩnh sau khi mùa giải vừa qua khép lại. Tuy nhiên, xứ Quảng mới đang là nơi mà Thanh Trung cảm thấy hạnh phúc.

“Tôi là người đơn giản, chỉ muốn làm cầu thủ giỏi, không có trau chuốt bản thân để làm người nổi tiếng. Ai cũng có mục tiêu trong sự nghiệp, nhưng suy cho cùng cầu thủ cũng chỉ là nghề để kiếm tiền, phục vụ bản thân. Ở đây, tôi đang rất hạnh phúc, được hạnh phúc, được thỏa mãn quá nhiều thứ thì việc gì phải thay đổi môi trường”, tiền vệ người Hà Tĩnh trải lòng.

Hồng Phú / Theo MASK Online