NÓNG: AC Milan bị cấm tham dự Cup châu Âu 2 năm vì vi phạm công bằng tài chính

Thứ hai, 25/06/2018 08:54:00

Bị cấm tham dự Cúp châu Âu 2 năm và phạt 30 triệu Euro là hình phạt mà AC Milan có thể nhận từ tòa án thể thao quốc tế do vi phạm luật công bằng tài chính.

NÓNG: AC Milan bị cấm tham dự Cup châu Âu 2 năm vì vi phạm công bằng tài chính

AC Milan nhiều khả năng sẽ không được tham dự Europa League trong mùa tới (Ảnh:ESPN)

Đầu tháng này, AC Milan đã chính thức bị UEFA điều tra về việc đội bóng này vi phạm luật công bằng tài chính (FFP) trong mùa giải vừa rồi.

Vẫn chưa có quyết định chính thức, những người hâm mộ Milan đang hi vọng về một kết quả tích cực cho đội bóng của mình. Tuy nhiên UEFA khẳng định sẽ sớm đưa ra hình phạt và chắc chắn sẽ không nhẹ chút nào:

"Nếu có người đang hi vọng về một kết quả khả quan thì có nghĩa là họ không tin tưởng vào quyết định cứng rắn của UEFA". LĐBĐ châu Âu xác nhận họ vẫn rất cương quyết trong việc đưa ra án phạt và sẽ khó có thay đổi nào.

Cuộc điều trần hôm thứ ba đã diễn ra với 5 thành viên của Phòng xét xử đã gặp mặt, bàn bạc để đưa ra một hình phạt rất quan trọng tới một trong những đội bóng hàng đầu châu Âu.

Phán quyết sẽ được đưa ra từ Nyon, trụ sở của UEFA vào hôm nay. AC Milan đã chuẩn bị chấp nhận mức phạt bị cấm thi đấu ở châu Âu 1 năm cùng một số tiền phạt không nhỏ, thậm chí án phạt này còn có thể tăng lên.

Và những tin đồn trong vài giờ qua từ báo chí Italia, cụ thể là tờ Gazzetta thì mức phạt mà Milan phải nhận sẽ là cấm 2 năm thi đấu ở Cúp châu Âu và 30 triệu Euro tiền phạt.

Đội bóng từng 18 lần vô địch Serie A này được ông chủ người Trung Quốc YongHong Li mua lại với giá 600 triệu bảng vào tháng 4 năm 2017.

Mùa hè vừa qua, đội bóng này đã bỏ ra hơn 200 triệu Euro để mua cầu thủ trên thị trường chuyển nhượng.

Đội bóng đã hy vọng sẽ thực hiện một thỏa thuận tự nguyện với UEFA để tái cơ cấu tài chính của họ nhưng đã bị từ chối vào tháng 12, và phòng điều tra của cơ quan kiểm soát tài chính của câu lạc bộ (CFCB) hiện đã quyết định chuyển vấn đề và điều tra trong suốt 1 tháng nay.

Trọng Nguyễn/Theo MASK Online