Bị cấm thi đấu Cúp châu Âu 1 năm, AC Milan quyết tâm kháng án

Thứ năm, 28/06/2018 08:51:00

AC Milan chính thức gửi đơn kháng án lên Tòa án thể thao quốc tế sau khi có quyết định cấm Milan thi đấu 1 mùa giải ở Cúp châu Âu.

Bị cấm thi đấu Cúp châu Âu 1 năm, AC Milan quyết tâm kháng án

AC Milan chính thức bị cấm thi đấu Cúp châu Âu 1 năm (ảnh: ACMilan)

Hôm qua, Tòa án thể thao quốc tế đã chính thức ra thông báo cấm AC Milan thi đấu ở các giải đấu Cúp châu Âu trong vòng 1 năm.

"Phòng xét xử của Cơ quan Kiểm soát Tài chính Câu lạc bộ (CFCB), do José Narciso da Cunha Rodrigues chủ trì, đã đưa ra quyết định về trường hợp của CLB AC Milan. Các điều tra viên của CFCB đã xem xét và đưa ra quyết định khi đội bóng này vi phạm Luật công bằng tài chính".

"Milan sẽ bị cấm thi đấu 1 mùa ở các Cúp châu Âu".

Sau khi nhận được phán quyết, AC Milan cũng nhanh chóng gửi đơn kháng án lên Tòa án thể thao quốc tế. Trang chủ đội bóng thông báo:

"Phòng xét xử của Tòa án thể thao quốc tế quyết định cấm AC Milan dự Cúp châu Âu 1 năm vì vi phạm Luật công bằng tài chính từ tháng 7 năm 2014 đến tháng 6 năm 2017. AC Milan thông báo rằng đã yêu cầu hồ sơ pháp lý của mình để bắt đầu thủ tục kháng cáo tại Tòa án Trọng tài Thể thao ở Lausanne, dựa trên một đánh giá nhanh về các điều khoản".

Mùa giải vừa rồi AC Milan kết thúc ở vị trí thứ 6 tại Serie A và đủ điều kiện tham dự Europa League mùa tới. Nếu quyết định từ Tòa án thể thao quốc tế được giữ nguyên thì Fiorentina sẽ là đội thay thế cho Milan thi đấu ở Europa League mùa tới.

Trọng Nguyễn/Theo MASK Online