Buffon:" Hệ thống VAR đang biến bóng đá thành bóng nước"

CHỦ NHẬT, 27/08/2017 21:18:00

VnBongda.vn - Thủ thành kỳ cựu của Juventus và tuyển Italy tỏ ra không mấy mặn mà với việc hệ thống hỗ trợ hình ảnh VAR được sử dụng trong các trận đấu tại giải Serie A mùa này.

Buffon:

(Ảnh: Gazzetta TV)

Trong 2 trận đấu đầu tiên của Juventus tại Serie A, đã có tới 3 lần hệ thống VAR được sử dụng để hỗ trợ các quyêt định của trọng tài chính, trong đó có 2 quyết định bất lợi, một có lợi cho "bà đầm già". Thủ quân Gianluigi Buffon tỏ ra rất không hài lòng với hệ thống mới mẻ này.

"Họ nói rằng VAR sẽ được sử dụng trong các tình huống rõ ràng có sai sót của trọng tài, nhưng nay họ thậm chí còn dùng nó để kiểm tra xem ngón tay của cầu thủ này có chọc vào tai cầu thủ kia hay không", Buffon gay gắt nói với phóng viên sau trận thắng Genoa 4-2.

"Cứ như vậy thì không còn là bóng đá nữa, mà đã chuyển sang thành bóng nước".

"Nó quá mất thời gian, tôi thậm chí chẳng buồn ăn mừng khi chúng tôi được hưởng một quả 11m, bởi lúc đó 6 phút đồng hồ đã trôi qua", Buffon chia sẻ.

Trong trận đấu với Genoa, hệ thống VAR được sử dụng tới 2 lần. Một lần mang lại quả penalty giúp Genoa nâng tỷ số lên 2-0, lần còn lại giúp Dybala gỡ hòa 2-2 cũng từ chấm 11m.

TM / Theo MASK Online

  • Từ khóa