CHÍNH THỨC: Cristiano Ronaldo nhận án tù 2 năm, bồi thường 18,8 triệu Euro vì trốn thuế

THỨ SÁU, 27/07/2018 07:01:00

Hai năm tù treo và 18,8 triệu Euro là mức phạt mà Tòa án Tây Ban Nha dành cho siêu sao Cristiano Ronaldo sau những vi phạm về thuế trong suốt những năm thi đấu tại Real Madrid.

CHÍNH THỨC: Cristiano Ronaldo nhận án tù 2 năm, bồi thường 18,8 triệu Euro vì trốn thuế

(Ảnh: SPORTbible)

Kho bạc nhà nước Tây Ban Nha đã chấp thuận sau khi Cristiano Ronaldo đồng ý bỏ ra 18,8 triệu Euro tiền phạt và lãnh án tù treo hai năm cho hành vi trốn thuế của mình.

Theo tiết lộ của tờ Marca, siêu sao người Bồ Đào Nha đã gian lân thuế trong 4 năm tại Real Madrid với số tuền lên tới 14,7 triệu Euro.

Với án phạt 2 năm tù, Ronaldo sẽ nhận mức án tù treo do đây là lần vi phạm đầu tiên của cầu thủ này và anh cũng đã đóng đầy đủ số tiền thuế còn thiếu.

Ronaldo thừa nhận trước Tòa án mình đã gian lận thuế trong 4 năm và chịu mức phạt 18,8 triệu Euro. Theo tờ Mundo, vào tháng 9 năm ngoái cầu thủ này thỏa thuận nộp 14,5 triệu Euro nhưng bị Tòa án Tây Ban Nha từ chối.

Vụ việc này đã kéo dài gần 1 năm mới được giải quyết xong. Và sự thiếu hỗ trợ từ phía Real Madrid cũng là một trong những lí do mà Ronaldo muốn rời khỏi đội bóng này.

Mùa giải vừa qua, tiền đạo này đã cùng Real Madrid giành chức vô địch Champions League lần thứ ba liên tiếp, nhưng anh cũng đã tuyên bố ý định muốn ra đi sau mùa giải này.

Và ngay sau World Cup, Ronaldo đã gia nhập Juventus với mức phí chuyển nhượng 112 triệu Euro. Tại Italia, tiền đạo 33 tuổi này sẽ nhận được chính sách thuế ưu đãi và dễ chịu hơn khi ở Tây Ban Nha.

Chủ tịch La Liga, Javier Tebas đã phát biểu hôm 18/067 rằng:

"Ronaldo ra đi vì vấn đề thuế. Ở Italia, luật về thuế sẽ giúp cậu ấy có được lợi nhiều hơn khi ở Tây Ban Nha, và đây là điều Real Madrid không thể mang lại cho cậu ấy".

Hiện Cristiano Ronaldo vẫn còn nghỉ hè sau World Cup và chưa tập trung cùng đội bóng mới. Anh dự kiến sẽ có trận ra mắt Juventus ở trận khai màn Serie A gặp Chievo vào ngày 19/08.

Trọng Nguyễn/Theo MASK Online