Chủ tịch Napoli: Juventus quá phung phí cho một Ronaldo sắp hết thời

THỨ BA, 31/07/2018 08:34:00

Chủ tịch Napoli, ông Aurelio De Laurentiis mới đây đã cho rằng Juventus đã quá hoang phí khi bỏ ra quá nhiều tiền mang về một Cristiano Ronaldo đã có tuổi và sắp hết thời.

Chủ tịch Napoli: Juventus quá phung phí cho một Ronaldo sắp hết thời

Ông Aurelio De Laurentiis: "Ronaldo sắp hết thời rồi"

Ngày 17/7 vừa qua, Cristiano Ronaldo đã chính thức có buổi ra mắt Juventus sau khi chuyển đến từ Real Madrid với giá khoảng 115 triệu Euro. Tại đội bóng mới, siêu sao người Bồ Đào Nha sẽ nhận mức lương 30 triệu euo/mùa, tương tự những gì đang nhận tại Real Madrid kèm theo bản hợp đồng có thời hạn 4 năm. Đương nhiên, những gì mà Ronaldo nhận được là hơn rất nhiều lần so với nhiều người đồng đội mới.

Vì vậy, chủ tịch của Napoli, ông Aurelio De Laurentiis cho rằng Juventus đã quá hoang phí để chiêu mộ một Ronaldo đã "sắp hết thời" và cho rằng đó chỉ là một bản hợp đồng mang tính chất thương mại.

"Ronaldo đã có tuổi rồi. Để mà tạo ra sự cân bằng trong đội bóng thì việc bỏ ra quá nhiều tiền cho một cầu thủ như vậy là cực kỳ nguy hiểm và anh ta đang bước vào giai đoạn cuối trong sự nghiệp của mình".

"Mức lương như vậy hoàn toàn bất hợp lý với quy mô của Juventus. Tôi tự hỏi liệu đây có phải là một bản hợp đồng thành công mang tính thương mại thay vì chuyên môn của Juventus hay không. Nếu bạn trả mức lương điên rồ như vậy thì sớm hay muộn nó cũng sẽ chống lại bạn"  - tờ AS trích dẫn đoạn phỏng vấn của ông Laurentiis trên La Verita.

Những nhận xét này của ông Aurelio De Laurentiis chả có gì bất ngờ bởi Napoli và Juventus là những đội thủ cạnh tranh trực tiếp cho danh hiệu Serie A trong nhiều nằm qua và đương, 2 đội bóng này chẳng ưa gì nhau.

Ngoài ra, một trong những lý do khiến Napoli chỉ trích Juventus vì chiêu mộ Ronaldo, bởi họ mới là đội bóng được tiếp cận đầu tiên bởi đại diện Jorge Mendes. Tuy nhiên, ông De Laurentiis đã "giương cờ trắng" với thương vụ này vì không đủ tiềm lực tài chính.

Chủ tịch Napoli: Juventus quá phung phí cho một Ronaldo sắp hết thời
Ronaldo đã có mặt tại đại bản doanh của Juventus tại Turin để chuẩn bị cho mùa giải mới (Ảnh: Juventus FC)

Thái Duy/Theo MASK Online