Công nhân Fiat kêu gọi đình công để phản đối việc Juventus bạo chi để mua Ronaldo

Thứ năm, 12/07/2018 14:39:00

Thông tin Fiat chi ra hơn 130 triệu USD trong thương vụ chiêu mộ Ronaldo của Juventus đã khiến công nhân ở đây cảm thấy tức giận và ngay lập tức tất cả đã kêu gọi một cuộc đình công để phản đối.

Công nhân Fiat kêu gọi đình công để phản đối việc Juventus bạo chi để mua Ronaldo

Juventus phải chi ra 100 triệu euro để thuyết phục Real Madrid nhả người, đồng thời cũng phải đáp ứng mức lương cực khủng lên tới 30 triệu euro/mùa (sau thuế) cho Ronaldo

Theo đó, một công ty ô tô của Fiat Chrysler NV ở miền nam Italia đã kêu gọi một cuộc đình công để phản đối việc Fiat hỗ trợ việc trả lương để Juventus mua về Ronaldo. Công đoàn của công ty này đưa ra lý lẽ rằng một số tiền lớn như vậy đáng ra phải được dùng để đầu tư giúp thúc đẩy tạo ra những chiếc xe tốt hơn để giúp ích cho sự phát triển lâu dài của công ty.

"Không thể chấp nhận được rằng, trong khi công nhân của FCA và CNHI đang phải hi sinh rất nhiều để tạo ra những giá trị kinh tế to lớn, thì công ty lại chi ra hàng trăm triệu euro cho việc mua một cầu thủ. Chúng tôi và anh ta là những nhân viên của cùng một chủ sở hữu, nhưng trong thời điểm xã hội đang gặp rất nhiều khó khăn như bây giờ, sự khác biệt lớn đến như vậy trong cơ chế là không thể chấp nhận được. Công ty nên đầu tư vào các mẫu xe để giúp đảm bảo tương lai của hàng ngàn người, thay vì chỉ tập trung làm giàu cho một người duy nhất", Chủ tịch công đoàn Lavoro Privato tuyên bố.

Hiện tại, một cuộc đình công từ 22h ngày 15/7 tới 18h ngày 17/7  đang được công đoàn tại đây kêu gọi. Nhiều người tỏ ra vô cùng giận dữ khi cho biết trong khi lương của họ luôn giậm chân tại chỗ trong suốt 10 năm qua, thì giờ đây công ty lại đồng ý chi ra một khoản tiền khổng lồ như vậy để phục vụ cho những hoạt động như bóng đá, giải trí.

Gia đình Agnelli, chủ sở hữu của Fiat, hiện đang nắm giữ 64% cổ phiếu của Juventus. 

Âu Bằng/Theo MASK Online