Davide Astori qua đời do nguyên nhân nào?

Thứ hai, 05/03/2018 09:16:24

Trung vệ đội trưởng Davide Astori được cho rằng đã đột ngột qua đời do suy tim. Bóng đá thế giới từng chứng kiến không ít trường hợp tương tự.

Davide Astori qua đời do nguyên nhân nào?

Davide Astori đột ngột qua đời ở tuổi 31. (Ảnh: The Sun)

Trung vệ đội trưởng CLB Fiorentina, Davide Astori đã đột ngột qua đời vào ngày hôm qua 04/3, ở tuổi 31, tại khách sạn, khi đang cùng các đồng đội chuẩn bị cho trận đấu với Udinese.

Mặc dù chưa có kết luận cuối cùng, nhưng Davide Astori được cho rằng đã đột ngột qua đời do suy tim, chứng bệnh khiến tim ngừng đập ngay cả khi không vận động thể chất.

Giáo sư Filippo Crea, giám đốc Khoa Tim mạch học tại Bệnh viện đa khoa Gemini cho biết:

"Y học ở Italia rất xuất sắc và khiến các quốc gia khác phải ghen tị. Nhịp tim của các vận động viên được kiểm tra một cách chính xác qua điện tâm đồ hay siêu âm tim. Trường hợp tử vong đột ngột khó xảy ra nhưng trong trường hợp này có thể dự đoán là do nhồi máu cơ tim hay co thắt động mạch vành.

Việc Davide Astori đột ngột qua đời có thể là một căn bệnh di truyền, một cơn co thắt mạch vành - không thể đoán trước được".

Bóng đá thế giới từng chứng kiến không ít trường hợp như Davide Astori, qua đời do các căn bệnh liên quan đến tim.

Nguyên nhân phổ biến là do bệnh di truyền về cơ tim hay do chứng cơ tim phì đại.

Cựu bác sỹ của ĐT Anh, Ian Beasley từng chia sẻ rằng: "Có rất nhiều trường hợp trái tim bị bệnh tim nhưng cho kết quả dương tính khi xét nghiệm. Người ta gọi nó là âm tính giả. 

Nó không có nghĩa là những xét nghiệm sai, chỉ là có những bài kiểm tra mà chúng ta không có. Luôn có tiến bộ trong y tế và luôn có những thứ ta không bao giờ biết".

Thành Đạt / Theo MASK Online