Huyền thoại Buffon ấn định ngày chơi trận cuối cùng cho Juventus

THỨ NĂM, 17/05/2018 17:54:00

Biểu tượng của thành Turin - Gianluigi Buffon sẽ rời câu lạc bộ mùa hè này. Tuy nhiên anh không loại trừ khả năng tiếp tục sự nghiệp của mình ở một câu lạc bộ khác sau khi nhận được một loạt các lời đề nghị.

Huyền thoại Buffon ấn định ngày chơi trận cuối cùng cho Juventus

Người gác đền huyền thoại đã xác nhận sẽ chia tay Juventus vào cuối mùa giải năm nay. Ảnh: La Gazzetta dello Sport

Cuộc đụng độ với Verona trên sân nhà vào thứ Bảy tới sẽ là lần cuối cùng mà Buffon ra sân trong màu áo gã khổng lồ Turin. Sau khi giúp đội nhà giành cú đúp danh hiệu Scudetto và Copa Italia, Gigi sẽ nói lời chia tay với đội bóng mà anh gắn bó 16 năm qua.

Người hâm mộ của Bà Đầm Già hy vọng anh sẽ giải nghệ trong màu áo sọc đen trắng, mặc cho những tin đồn về việc anh được Boca Junior liên hệ đang xuất hiện ngày một nhiều hơn. Về phía Buffon, anh cũng thừa nhận bản thân sẽ lắng nghe một số lời đề nghị và cân nhắc xem có nên tiếp tục sự nghiệp ở một câu lạc bộ khác hay không.

"Trong ba ngày tới, tôi sẽ cân nhắc dựa trên những cảm xúc của mình. Tôi sẽ cố gắng nghe bất kỳ những lời mách bảo nào từ tâm trí mình, một cách tự nhiên nhất." - người gác đền 40 tuổi cho biết.

"Tôi sẽ chơi ở trận đấu vào thứ Bảy tới. Đó là điều duy nhất mà tôi chắc chắn vào lúc này. Tôi đang có một cuộc thảo luận nghiêm túc với Andrea Agnelli (chủ tịch của Juventus) - người hiểu rõ những gì đang xảy ra lúc này và là một cố vấn đáng tin cậy."

Huyền thoại Buffon ấn định ngày chơi trận cuối cùng cho Juventus
Gianluigi Buffon thời trẻ trong màu áo Parma. Ảnh: PA Images.

Tuy nhiên, Buffon cũng khẳng định anh sẽ không chơi cho một câu lạc bộ nào khác tại Italia, kể cả câu lạc bộ cũ Parma - đội bóng sẽ lên chơi ở Seria A mùa giải tiếp theo sau khi phá sản vào năm 2015.

"Trở lại thi đấu cho Parma là một giấc mơ lãng mạn thời thơ ấu. Nhưng đó chỉ là một giấc mơ, không hơn."

Chủ tịch Juve Agnelli cũng xác nhận thủ môn của câu lạc bộ đang xem xét các đề nghị từ các câu lạc bộ khác.

"Với bất kỳ sự lựa chọn nào, anh ấy sẽ luôn có sự hỗ trợ đầy đủ của tôi. Anh ấy đã nhận được nhiều lời đề nghị, cả trong sân cỏ và trên đường pitch" - Agnelli cho hay.

"Gianluigi biết rằng anh ấy có sự hỗ trợ đầy đủ của tôi trong tương lai. Tôi mong anh ấy sẽ được tận hưởng trận đấu đêm thứ Bảy trên sân nhà Allianz. Tôi chỉ muốn nói một lời cảm ơn chân thành nhất với Gigi."

Suốt sự nghiệp của mình, Buffon đã có 176 lần chơi cho đội tuyển quốc gia Italia với đỉnh cao là chức vô địch World Cup năm 2006. Cùng với đó là 875 trận đấu ở cấp câu lạc bộ, trong đó có 655 trận cho Juventus.

Huyền thoại Buffon ấn định ngày chơi trận cuối cùng cho Juventus
Chức vô địch World Cup năm 2006 là đỉnh cao trong sự nghiệp của Gigi. Ảnh: PA Images.

Hồng Dương/ Theo MASK Online.