Inter Milan chính thức rơi vào tay người Trung Quốc

THỨ HAI, 06/06/2016 16:30:00

Vnbongda.vn – Người Trung Quốc lại vừa ghi tên mình vào bản đồ bóng đá châu Âu với việc thâu tóm một CLB giàu truyền thống là Inter Milan.

Inter Milan chính thức rơi vào tay người Trung Quốc

Tập đoàn Suning đã mua lại gần 70% cổ phần của Inter Milan (Ảnh: South China Morning Post)

Theo thông tin từ South China Morning Post, tập đoàn Suning xác nhận đã mua lại gần 70% quyền sở hữu của Inter Milan, kết thúc quãng thời gian đàm phán kéo dài nhiều tháng. Để trở thành cổ đông lớn nhất của Nerazzurri, “đại gia bán lẻ” của Trung Quốc đã bỏ ra số tiền lên tới 270 triệu Euro.

Zhang Jindong, chủ tịch của Suning, cam kết đưa Inter Milan trở lại vị thế của một đội bóng hàng đầu châu Âu. Bên cạnh đó, ông cũng hi vọng việc hợp tác sẽ giúp đẩy mạnh thương hiệu của Trung Quốc này lên phạm vi toàn thế giới.

“Việc bắt tay với Inter là một cột mốc của Suning và lịch sử bóng đá Trung Quốc”, ông Zhang chia sẻ trong bài phát biểu tại Nam Kinh. “Bóng đá đang phát triển với một tốc độ chóng mặt tại Trung Quốc và việc mua lại Inter là một bước đi chiến lược.

Suning là tập đoàn bán lẻ lớn nhất tại Trung Quốc với hơn hệ thống hơn 1.600 cửa hàng cùng nền tảng thương mại điện tử rất phát triển. Cái tên này cũng từng được biết đến khi CLB Jiangsu Suning, đội bóng từng đối đầu với Becamex Bình Dương ở AFC Champions League, đã bỏ ra hơn 80 triệu Euro để chiêu mộ hai ngôi sao Ramires và Alex Teixeira vào đầu năm nay.

Sau Inter, rất có thể CLB còn lại của thành Milan cũng sẽ rơi vào tay người Trung Quốc. Chủ tịch AC Milan Sylvio Berlusconi được cho là đang tiến hành giai đoạn cuối cùng để bán lại phần lớn quyền sở hữu của đội bóng này cho đối tác đến từ Đông Á.

Ngọc Anh

  • Từ khóa