Juventus phải chi ra tổng cộng bao nhiêu tiền mới có thể "dụ dỗ" được Ronaldo?

Thứ tư, 11/07/2018 17:52:00

Ngoài khoản tiền 88 triệu bảng trả cho Real Madrid, Juventus còn phải chi cho người đại diện Jorge Mendes của Ronaldo một khoản tiền không hề nhỏ sau khi thương vụ chuyển nhượng chính thức hoàn thành.

Juventus phải chi ra tổng cộng bao nhiêu tiền mới có thể

Ảnh: Sports Illustrated

Tờ Daily Mail mới đây đã tiết lộ những khoản phí mà Juvetus phải chi ra để có được phục vụ của Cristiano Ronaldo. Cụ thể, số tiền Juventus trả cho Real Madrid là 88 triệu bảng để đội bóng Hoàng gia Tây Ban Nha đồng ý nhả người. Cùng với đó, đội ĐKVĐ Series A cũng phải chi một khoản lên tới 10,6 triệu bảng cho người đại diện Jorge Mendes của Ronaldo.

Ngoài ra, các đội bóng cũ của Ronaldo là Sporting Lisbon và Manchester United cũng sẽ được chia sẻ một khoản tiền trị giá 4,4 triệu bảng. Như vậy, tổng số tiền mà Juventus chi ra trong thương vụ chiêu mộ Ronaldo là 103 triệu bảng.

Về phần lương dành cho siêu sao người Bồ Đào Nha, số tiền 500.000 bảng/tuần sẽ được nhà tài trợ Fiat của Juventus chi trả. Như vậy Ronaldo sẽ hưởng mức lương 26 triệu bảng mỗi mùa và với một bản hợp đồng có thời hạn 4 năm, Fiat sẽ phải chi ra số tiền lên đến 104 triệu bảng để trả lương cho tiền đạo 33 tuổi này.

Với những số tiền lớn như vậy được chi ra, rõ ràng Juventus đang đặt kì vọng rất lớn vào thương vụ đầu tư có tên Ronaldo. Mục tiêu của Bà Đầm Già không gì khác chính là chinh phục UEFA Champions League, danh hiệu mà họ đã không thể có được trong suốt 21 năm qua, dù đã có tới 5 lần vào chơi ở trận chung kết. Tất nhiên, với giá trị thương hiệu rất lớn tới từ Ronaldo, siêu sao này cũng sẽ mang lại cho Juventus những giá trị thương mại không hề nhỏ, đi cùng với những màn trình diễn đẳng cấp ở trên sân cỏ.

Juventus phải chi ra tổng cộng bao nhiêu tiền mới có thể dụ dỗ được Ronaldo?

Chiếc áo số 7 của Ronaldo giờ đấy chắc chắc là mặt hàng được các CĐV Juventus săn đón nhất (Ảnh: Getty)

Âu Bằng/Theo MASK Online