NÓNG: Bẻ kèo phút chót với yêu cầu oái ăm, tỷ phú Yonghong Li ngừng rao bán AC Milan

Thứ tư, 27/06/2018 16:02:46

Ông chủ người Trung Quốc đã có cú lật kèo đầy bất ngờ trong thương vụ bán AC Milan cho tỷ phú Rocco Commisso.

NÓNG: Bẻ kèo phút chót với yêu cầu oái ăm, tỷ phú Yonghong Li ngừng rao bán AC Milan

Ảnh: EPA

Theo Football Italia, đúng vào thời điểm cuộc đàm phán gần hoàn thành và thương vụ dự kiến sẽ diễn ra vào ngày thứ Tư (27/6) thì mọi việc bất ngờ đổ vỡ vào phút chót.

Cụ thể, tỷ phú người Italia, ông Rocco Commisso dự tính sẽ mua lại AC Milan từ tay Yonghong Li với số tiền là 500 triệu euro, trong đó bao gồm cả khoản nợ 380 triệu euro mà Yonghong Li đang nợ quỹ đầu tư Elliott Management. Rocco Commisso cũng sẽ để lại cho Yonghong Li 15-20% cổ phần đội bóng.

Tuy nhiên, vào phút chót Yonghong Li bất ngờ đổi ý và yêu cầu được để lại ít nhất từ 25-30% cổ phần. Điều này khiến Commisso tức giận và khiến cho thương vụ này đổ bể.

Các báo cáo cũng cho biết thêm, Yonghong Li đang rất tự tin vào việc có thể kiếm được đủ 32 triệu Euro để trả cho quỹ Elliott trước hạn chót vào ngày 6/7 tới. Đây là số tiền đáng ra AC Milan phải có được vào tuần trước để tăng vốn điều lệ, tuy nhiên Yonghong Li đã không thể xoay sở kịp và phải tiếp tục "gõ cửa" Elliott để vay tiền.

Trong khi đó, ngày hôm nay UEFA cũng sẽ công bố bản án về luật công bằng tài chính và dự kiến ​​sẽ cấm AC Milan thi đấu tại đấu trường châu Âu trong vòng ít nhất một năm và kèm theo một khoản tiền phạt lớn.

Âu Bằng/Theo MASK Online