Ông chủ Yonghong Li bị tuyên bố phá sản, AC Milan có khả năng bị cấm tham dự cúp châu Âu

Thứ tư, 21/03/2018 19:37:30

Ông chủ Yonghong Li của CLB AC Milan đã chính thức bị tuyên bố phá sản, theo các báo cáo tại Italia cách đây ít giờ.

Ông chủ Yonghong Li bị tuyên bố phá sản, AC Milan có khả năng bị cấm tham dự cúp châu Âu

Ông chủ Yonghong Li của CLB AC Milan đã chính thức bị tuyên bố phá sản. (Ảnh: The Sun)

Uỷ ban quản lý chứng khoán Trung Quốc  đã chính thức tuyên bố công ty Jie Ande thuộc sở hữu của Yonghong Li đã bị phá sản.

Được biết, ông Yonghong Li đã trả số tiền là 740 triệu Euro để mua lại AC Milan từ tay Silvio Berlusconi vào tháng 4/2017. Tuy nhiên theo tờ Corriere della Sera, vị tỉ phú người Trung Quốc chỉ bỏ ra 100 triệu Euro trong thương vụ này.

Kể từ ngày đổi chủ, ông Yonghong Li ngoài việc trả các khoản nợ cho AC Milan còn chi thêm gần 200 triệu Euro để nâng cấp đội hình.

Ông Yonghong Li được cho là đã sử dụng một khoản vay lãi suất cao từ quỹ đầu tư mạo hiểm Elliott Management và 340 triệu Euro từ quỹ đầu tư nước ngoài.

Để có được số tiền trên, tỉ phú người Trung Quốc phải vay mượn từ quỹ đầu tư Elliott Management với điều kiện là AC Milan phải giành quyền lọt vào Champions League, cũng như xa hơn là giành Scudetto.

Tháng 1 vừa qua, thời điểm ông Yonghong Li sẽ phải thanh toán số tiền nợ trên cho Elliott Management, tuy nhiên đến lúc này tỷ phú người Trung Quốc không đủ khả năng trả nợ và bị tuyên bố phá sản.

Trước đó ông Yonghong Li cũng bị điều tra bởi Uỷ ban quản lý chứng khoán Trung Quốc vì những hành vi bất hợp pháp liên quan đến vụ phá sản của công ty Thâm Quyến Jie Ande, nơi mà ông Yonghong Li có 11,39% cổ phần.

UEFA đã yêu cầu AC Milan đệ trình rõ tình hình tái chính của đội bóng vào thời điểm hiện tại. Nếu không thể thuyết phục được UEFA, AC Milan có thể bị xử phạt vì vi phạm luật công bằng tài chính và có khả năng bị cấm tham dự các cúp châu Âu.

Hiện tại AC Milan đang xếp thứ 6 ở Serie A, kém đội đầu bảng Juventus tới 25 điểm và đã bị loại khỏi cúp C2 châu Âu (Europa League).

Ông chủ Yonghong Li bị tuyên bố phá sản, AC Milan có khả năng bị cấm tham dự cúp châu Âu
Bảng xếp hạng Serie A hiện tại

Thành Đạt / Theo MASK Online