Ông Yonghong Li đứng trước nguy cơ mất trắng AC Milan vì.. không đủ tiền trả nợ

Thứ hai, 09/07/2018 07:49:00

Ông chủ người Trung Quốc Yonghong Li có nguy cơ mất AC Milan vào tay của quỹ đầu tư Elliott Management vì không đủ tiền trả nợ.

Ông Yonghong Li đứng trước nguy cơ mất trắng AC Milan vì.. không đủ tiền trả nợ

Ảnh: EPA

Cụ thể, Yonghong Li đã không thể trả khoản nợ 32 triệu Euro đúng hạn (hạn chót là 6/7 vừa qua) cho quỹ đầu tư Elliott Management. Đây là số tiền đáng ra AC Milan phải có được vào tuần trước để tăng vốn điều lệ, tuy nhiên Yonghong Li đã không thể xoay sở kịp và phải tiếp tục "gõ cửa" Elliott để vay tiền.

Đây vẫn chỉ là số tiền nhỏ bởi tính tổng thể, ông Yonghong Li đang nợ quỹ đầu tư Elliott Management tới 380 triệu Euro - số tiền mà ông đã vay từ tháng 4 năm ngoái để mua lại AC Milan từ Silvio Berlusconi. Và hạn chót để ông Yonghong Li trả đủ số tiền này sẽ là vào tháng 10 tới.

Theo thông tin từ Il Sole 24 Ore, Yonghong Li đã đồng ý bán AC Milan cho ông chủ của Monaco, Dmitry Rybolovlev và sẽ tiến hành ký thoản thuận trước để trình lên Elliott Management. Tuy nhiên, quỹ đầu tư này lại chẳng hề quan tâm với việc trên.

Theo đó, bởi đã quá hạn trả nợ nên Elliott Management có quyền sở hữu tài sản của ông Yonghong Li. Elliott Management có thể sở hữu AC Milan - đội bóng có giá trị khoảng 740 triệu Euro - với số tiền chỉ 412 triệu Euro. Sau đó, quỹ đầu tư này sẽ rao bán đội bóng này. Cũng theo nguồn tin trên, quỹ Elliott cũng sẽ không cho ông Yonghong Li một chút cổ phần nào của AC Milan.

Có thể thấy, tình hình của AC Milan đang rất rối rén trước thềm mùa giải mới. Trước đó, đội bóng này đã bị cấm tham dự Cúp châu Âu 1 năm do vi phạm luật công bằng tài chính.

Thái Duy/Theo MASK Online