Thăng hạng ngoạn mục, Parma trở lại Serie A sau 3 năm vắng bóng

THỨ BẢY, 19/05/2018 13:05:00

Parma vừa trở lại giải vô địch quốc gia Italia sau ba mùa vắng mặt bằng một cách không thể ngoạn mục hơn ở vòng đấu cuối cùng.

Thăng hạng ngoạn mục, Parma trở lại Serie A sau 3 năm vắng bóng

Toàn đội Parma ăn mừng sau chiến thắng lịch sử này. (Ảnh: EPA)

Sau ba năm thăng hạng liên tiếp, Parma đã quay trở lại với Serie A mùa giải tới dù trước đó bị phá sản và giáng xuống tận Serie D vào năm 2015.

Trong trận đấu cuối cùng của Serie B, Parma đã xuất sắc vượt qua Spezia với tỉ số 2-0 để vươn lên vị trí thứ 2 và giành quyền thăng hạng trực tiếp.

Trước đó, Parma kém đội xem thứ 2 là Frosione 2 điểm, tuy nhiên đội này vừa bị cầm hòa 2-2 trước Foggia ở những phút cuối cùng, qua đó giúp cho  Parma vượt lên trên nhờ hơn về chỉ số phụ.

Như vậy, thế lực một thời của bóng đá Italia đã quay trở lại giải đấu cao nhất nước này sau ba năm.

Parma từng là đội bóng mạnh ở Italia vào những thập niên 90, với rất nhiều hảo thủ trong đội hình như Gianluigi Buffon, Lilian Thuram, Fabio Cannavaro, Dino Baggio, Juan Sebastian Veron và Hernan Crespo.

Alessandro Lucarelli, đội trưởng của Parma từ năm 2015, anh đã ở lại đội và dẫn dắt các đồng đội thăng hạng từ Serie D sau 3 năm, sau trận thắng anh đã không giấu nổi niềm vui của mình:

“Tôi vui muốn chết đây, đó không thể là sự thực, thật tuyệt vời. Chúng tôi đã làm nên những điều không tưởng trong ba năm. Không ai có thể tưởng tượng được kết quả như thế, nó còn hơn cả một giấc mơ”.

Thăng hạng ngoạn mục, Parma trở lại Serie A sau 3 năm vắng bóng
Bảng xếp hạng chung cuộc Serie B 

Trọng Nguyễn/Theo MASK Online