Pepe Reina bị triệu tập để điều tra trước nghi án liên quan đến mafia,

THỨ BA, 22/05/2018 10:54:00

Liên đoàn bóng đá Italia vừa triệu tập Pepe Reina lên điều trần do nghi ngờ thủ môn này có các hoạt động dính líu tới mafia.

Pepe Reina bị triệu tập để điều tra trước nghi án liên quan đến mafia,

Vụ lùm xùm này được cho là nguyên nhân dân đến việc Reina sắp rời Napoli. (Ảnh: AP)

Pepe Reina cùng với Paolo Cannavaro và Salvatore Aronica đang phải đối mặt với ủy ban kỉ luật của FIGC  để điều trần sau một cuộc điều tra của bộ phận chống mafia ở Napoli.

Đây được xem là nguyên nhân chính mà Napoli không tiếp tục gia hạn hợp đồng với Reina, thủ thành 35 tuổi này đang có những tin đồn sắp sửa chuyển đến một đội bóng khác ở Italia là AC Milan dưới dạng chuyển nhượng tự do.

FIGC cho biết Reina "tiếp tục có mối quan hệ không lành mạnh và tình bạn với Gabriele Esposito, Francesco Esposito và Giuseppe Esposito."

Ba anh em nhà Esposito này được cho là có những liên quan nhất định với mafia và các tổ chức tội phạm ở Italia.

Gabriele từng bị cáo buộc thuộc tổ chức tội phạm, còn Francesco và Giuseppe điều hành hoạt động của công ty cá độ Eurobet.

Reina và Cannavaro từng gửi vé xem Napoli miễn phí cho hai anh em nhà Espostio, Cannavaro còn mua vé cho thành viên của băng nhóm Mafia Lo Russo.

Cannavaro vừa giải nghệ tại Sassuolo hồi năm ngoái, anh từng có 2 năm chơi bóng tại Napoli.

Reina dù đã 35 tuổi nhưng vẫn có phong độ ổn định và được triệu tập lên tuyển Tây Ban Nha tham dự World Cup năm nay, những lùm xùm về vấn đề này cũng sẽ ảnh hưởng ít nhiều đến thủ thành kì cựu này.

Trọng Nguyễn/Theo MASK Online