Chủ tịch Barca CHÍNH THỨC lên tiếng xác nhận việc rời La Liga

Thứ ba, 03/10/2017 08:48:00

VnBongda.vn - Chủ tịch Barcelona, ông Josep Maria Bartomeu, mới đây lên tiếng xác nhận rằng đội bóng của ông có thể sẽ không thi đấu tại La Liga nữa nếu Catalonia giành được độc lập khỏi Tây Ban Nha.

Chủ tịch Barca CHÍNH THỨC lên tiếng xác nhận việc rời La Liga

Chủ tịch Bartomeu của Barcelona (Ảnh: Sky Sports)

Căng thẳng đã diễn ra vào cuối tuần qua khi cuộc trưng cầu dân ý đòi độc lập của người dân tại Catalonia bị chính phủ coi là bất hợp pháp và tiến hành đàn áp.Hơn 840 người đã bị thương sau cuộc đụng độ với cảnh sát. 

Trong khi đó, trận đấu giữa Barcelona và Las Palmas trên sân Nou Camp cũng diễn ra mà không có khán giả như một hình thức để phản đối sự đàn án áp của chính quyền Tây Ban Nha.

Hai lãnh đạo cấp cao của Barcelona cũng đã ngay lập tức xin từ chức sau trận đấu trên. Và mới đây, sau một cuộc họp với ban lãnh đạo đội bóng, chủ tịch Bartomeu cho biết:

"Nếu Catalonia giành độc lập, câu lạc bộ và các thành viên sẽ phải quyết định giải đấu mà mình sẽ tham dự. Chúng tôi đang trải qua thời điểm khó khăn và phức tạp. Tuy nhiên, chúng tôi sẽ xử lý các vấn đề một cách bình tĩnh và sáng suốt".

Vào tuần trước, bộ trưởng thể thao Catalan, Gerard Figueras, cũng từng nói rằng những đội bóng ở xứ Catalan như Barcelona, Espanyol hay Girona có thể thi đấu ở một quốc gia khác nếu độc lập khỏi Tây Ban Nha.

VIDEO: Girona 0-3 Barcelona

Hồng Phú / Theo MASK Online