Conte là mục tiêu số 1 của Real sau khi Allegri từ chối “ghế nóng” ở Bernabeu

THỨ TƯ, 06/06/2018 21:00:00

Sau khi hàng loạt HLV danh tiếng từ chối "ghế nóng" tại Bernabeu - mới nhất là Max Allegri, Real Madrid đang coi Antonio Conte là mục tiêu số 1 cho vị trí HLV trưởng CLB mùa tới.

Conte là mục tiêu số 1 của Real sau khi Allegri từ chối “ghế nóng” ở Bernabeu

Conte - mục tiêu số 1 của Real thời điểm này (Ảnh: TalkChelsea)

Thành tích vô tiền khoáng hậu của Real Madrid dưới thời Zinedine Zidane, 3 năm “ăn” 9 cúp trong đó có 3 chức vô địch Champions League, khiến ghế HLV trưởng tại Bernabeu sau khi Zizou từ chức, trở thành thách thức khủng khiếp đối với bất kì chiến lược gia nào.

Sau Joachim Loew, Mauricio Pochettino đến lượt Max Allegri nói lời từ chối dẫn dắt Real Madrid mùa tới. Thực tế này buộc chủ tịch Real – Florentino Perez thêm một lần nữa phải chuyển hướng mục tiêu.

Đến thời điểm hiện tại, Antonio Conte mới được coi là ứng viên tiềm năng nhất cho “ghế nóng” ở Real. Theo biểu giá cược của hãng Ladbrokes, tỉ lệ Conte trở thành HLV trưởng Real mùa tới là 6/1 (đặt 1 ăn 6).

Tỉ lệ 6/1 này hiện chỉ đứng thứ 3 trên BXH của Ladbrokes sau 2 ứng viên khác, cùng có biểu giá 3/1 là Arsene Wenger – người vẫn đang tỏ thái độ lấp lửng với Real và Pochettino – HLV mới đây đã lên tiếng cam kết tương lai với Tottenham.

Tuy nhiên, nếu Real gia tăng “đòn tấn công” đối với Conte, khả năng lớn thị trường sẽ có biến chuyển mạnh trong những ngày tới.

Tính đến lúc này Conte vẫn là HLV trưởng Chelsea. Nhưng trên thực tế, chiến lược gia 48 tuổi người Italia đang đếm ngày rời Stamford Bridge. Tức, so với đại đa số các mục tiêu mà Real theo đuổi, Conte là cái tên dễ thành công hơn cả.

Tuy nhiên, vấn đề mà Zidane gặp phải ở Bernabeu (không có tiếng nói quyết định trong hoạt động chuyển nhượng) một trong những nguyên nhân hàng đầu khiến HLV người Pháp chia tay real cũng chính là nỗi khổ mà Conte đã trải qua trong 2 mùa dẫn dắt Chelsea.

Đây là chi tiết mà Conte chắc chắn sẽ phải cân nhắc trong việc đồng ý hay từ chối “ghế nóng” ở Bernabeu trừ phi phía Real và Perez đưa ra một cam kết cụ thể cho phép Conte có những quyền lực đáng kể trong việc lựa chọn nhân sự trước mùa giải 2018/19.

TẦM HOAN/ Theo MASK Online