De Gea "phớt lờ" tân thủ tướng Tây Ban Nha Pedro Sanchez vì lí do không ngờ

THỨ TƯ, 06/06/2018 16:07:00

Thủ thành của Man United, David De Gea chẳng thèm vỗ tay chúc mừng tân thủ tướng Tây Ban Nha Pedro Sanchez khi ông tới thăm nơi ĐT Tây Ban Nha đang đóng quân để động viên tinh thần toàn đội trước World Cup 2018.

De Gea

De Gea chẳng vui vẻ gì trước sự xuất hiện của tân thủ tướng Tây Ban Nha Pedro Sanchez (Ảnh: Getty)

Cụ thể, ngay trước Euro 2016, thủ thành De Gea và Iker Muniain đã bị một nhân chứng (được tòa án bảo vệ và giấu tên) cáo buộc liên quan tới nghi án hiếp dâm trẻ vị thành niên thời điểm 2 cầu thủ này tập trung đội U21 Tây Ban Nha.

Ở thời điểm đó, ông Pedro Sanchez đã có những phát biểu hướng về De Gea: "Tôi cảm thấy không thoải mái khi David De Gea làm thủ môn của ĐT Tây Ban Nha".

Có lẽ vì vậy mà De Gea chẳng ưa gì tân thủ tưởng của Tây Ban Nha. Mới đây, ông Pedro Sanchez đã có tới thăm nơi ĐT Tây Ban Nha đang đóng quân tại Madrid để động viên tinh thần toàn đội trước khi tới Nga tham dự World Cup 2018.

Ông Pedro Sanchez mới trở thành tân thủ tưởng của Tây Ban Nha cuối tuần qua. Vì vậy, các tuyển thủ đã vỗ tay chúc mừng ông và duy nhất chỉ có De Gea là luôn giữ vẻ mặt lạnh tanh và cho tay vào túi quần.

De Gea phớt lờ tân thủ tướng Tây Ban Nha Pedro Sanchez vì lí do không ngờ
De Gea là người duy nhất không vỗ tay chúc mừng ông Pedro Sanchez (Ảnh: AS)

Sau đó, khi ông Pedro Sanchez chụp ảnh cùng toàn đội, thủ thành của Man United vẫn giữ vẻ mặt lạnh tanh và đứng ở rìa ngoài đội hình. Ngay lập tức, báo chí Tây Ban Nha đã khẳng định De Gea cố tình "bơ" ông Pedro Sanchez để trả thù cho hành động 2 năm về trước.

Cụ thể, tờ El Espanol viết: "De Gea phớt lờ và không hoan nghênh ông Pedro Sanchez vì 2 năm trước, ông Sanchez đã cáo buộc anh lạm dụng tình dục vị thành niên". Trong khi đó, tờ Marca đã viết: "David De Gea lạnh lùng và lạnh nhạt với tân thủ tướng của Tây Ban Nha".

Trở lại vụ việc trên, trước những cáo buộc nghi án hiếp dâm trẻ vị thành niên, De Gea thời điểm đó đã khẳng định: "Tất cả chỉ là bịa đặt. Những thông tin trên đều không đúng sự thật. Tôi biết mình đã làm những gì. Hiện tôi rất bình tĩnh. Luật sư của tôi sẽ giải quyết những vấn đề này".

Sau đó, những cáo buộc của nhân chứng trên là giả và cô đã không được thẩm phán điều tra triệu tập để tiếp tục đưa ra những bằng chứng.

Thái Duy/Theo MASK Online