Florentino Perez đích thân gọi điện mời Max Allegri về làm HLV Real Madrid

THỨ HAI, 04/06/2018 21:31:00

Sau khi nhiều ứng viên hàng đầu từ chối, chủ tịch Real Madrid - Florentino Perez đang coi Max Allegri là lựa chọn số 1 cho vị trí HLV trưởng CLB Hoàng gia Tây Ban Nha.

Florentino Perez đích thân gọi điện mời Max Allegri về làm HLV Real Madrid

Perez đã gọi điện trực tiếp mời Allegri tới Bernabeu làm HLV Real (Ảnh: Express)

Max Allegri không phải lựa chọn hàng đầu của Real Madrid trong kế hoạch tìm người thay thế Zinedine Zidane.

Nhưng sau khi những mục tiêu ưu tiên như Mauricio Pochettino hay Joachim Loew, vì nhiều lí do khác nhau đều lần lượt từ chối, trong khi Arsene Wenger giữ thái độ lấp lửng, Real đã chuyển hướng sang HLV người Italia.

Theo Express, dẫn lại nguồn tin từ báo Italia – TuttoSport thì vào chiều thứ Sáu tuần trước đích thân chủ tịch CLB Real, ông Florentino Perez đã gọi điện trực tiếp cho Allegri.

Nội dung chính của cuộc điện đàm này chắc chẳng cần phải đoán vì nó đương nhiên xoay quanh việc Perez đưa ra lời mời chính thức Allergi về làm HLV cho Real.

Hợp đồng của Allegri với Juve còn thời hạn tới mùa Hè 2020. Và nếu Perez muốn có Allegri ngay hè này, thì Real sẽ phải đền bù cho CLB thành Turin số tiền khoảng 12,3 triệu bảng. Đây là tổng tiền lương 2 năm mà Allegri được Juve trả theo bản hợp đồng hiện tại.

Allegri, 50 tuổi, làm HLV cho Juve từ 2014 tới nay. Trong 4 mùa giải ở Juventus Arena, Allegrini giúp “Bà đầm già” thống trị tuyệt đối ở Serie A.

Tuy nhiên, tại đấu trường Champions League, dù vào chung kết tới 2 lần (2014/15 và 2016/17) nhưng Juve – Allegri đều không thể vươn tới đỉnh cao. Mùa trước Juve thua chính Real – Zidane ở trận chung kết. Còn mùa này, họ cũng bị tập thể do Zidane dẫn dắt vượt qua ở vòng tứ kết.

Theo tỉ lệ cược mới nhất của Betfair, khả năng Allegri trở thành HLV Real mùa tới là 6/1 (đặt 1 ăn 6) vẫn xếp sau Wenger (3/1), hay cựu sao Real – Guti – người đang làm HLV ở tuyến trẻ CLB này (5/1).

TẦM HOAN/ Theo MASK Online