" /> " property="og:description"/>

Hàng loạt cách phân xử quyền đá phạt của Ronaldo, Ribery mà Neymar, Cavani cần học tập

Thứ ba, 19/09/2017 15:15:00

VnBongda.vn - Vụ Neymar và Cavani tranh nhau đá phạt đền trong trận đấu mới đây nhất của PSG tại Ligue 1 chỉ là trường hợp mới nhất tron vô vàn các tình huống "thi nhau lập công" của các siêu sao bóng đá Thế giới.

Hàng loạt cách phân xử quyền đá phạt của Ronaldo, Ribery mà Neymar, Cavani cần học tập

(Ảnh: Getty)

Các tình huống tranh chấp đá phả thường xảy ra nhất giữa một ngôi sao trẻ và một "đàn anh" nhiều kinh nghiệm hay nhiều tiếng nói trong đội hơn, giống như vụ Neymar-Cavani cuối tuần qua. Nói về những tình huống "bật tanh tách" như vậy, nổi tiếng nhất không ai khác chính là ngựa chứng Balotteli.

Hồi còn thi đấu cho Inter Milan năm 2009, tiền đạo người Italy trong trận đấu với Palermo đã có tình huống tranh đá phạt đền với Samuel Eto'o. Ngán ngẩm thái độ của tiền đạo trẻ này, Eto'o dường như buông xuôi. Tuy nhiên đúng vào thời khắc quyết định, thủ quân Zanetti mới lao từ tuyến dưới lên, yêu cầu Balotteli nhường bóng lại cho Eto'o, lúc này mọi chuyện mới êm thấm.

<video1>

Tình huống Balotelli tranh đá phạt với Eto'o

Một ngôi sao khác cũng thường thích thu hút mọi sự chú ý vào mình là Ronaldo. Tuy nhiên siêu sao người Bồ Đào Nha cũng có những lúc phải chịu nhún nhường.

Đơn cử là tình huống tranh đá phạt đền với Xabi Alonso trong chiến thắng 6-2 trước Villareal vào năm 2010. Alonso, khi đó là chân sút phạt đền số 2 sau Ronaldo, đã tìm hết cách năn nỉ CR7 cho mình được có cơ hội lập công. Sau cùng Ronaldo đành nhường cho Alonso thực hiện cú sút, nhưng sau đó tỏ ra bực dọc ra mặt và còn không thèm chạy tới ăn mừng cùng các đồng đội.

<video2>

Tìn huống Alonso đuổi theo xin Ronaldo nhường quyền đá 11m

Không phải tình huống tranh lập công nào trên sân đấu cũng được giải quyết theo cách "cơm chẳng lành canh chẳng ngọt như trên", mà có thể được nhờ vào...số phận như tình huống hài hước giữa Ribery và Toni Kroos vào năm 2012.

Trong trận đấu với Hertha Berlin tại Bundesliga, Kroos và Ribery đã nhờ đến trò "oẳn tù tì" để quyết định xem ai là người thực hiện một pha đá phạt hàn rào. Sau cùng Ribery là người chiến thắng. Anh tung cú sút...trúng hàn rào để rồi chỉ còn biết quay lại cười xòa với người đồng đội trẻ.

Tìn huống oẳn tù tì trên sân giữa Ribery và Kroos

TM / Theo MASK Online