Không hài lòng với hợp đồng đến năm 2021, Barcelona muốn ký trọn đời với Messi

Thứ sáu, 17/11/2017 09:34:00

VnBongda.vn – Barcelona và Lionel Messi đã đạt được thỏa thuận cho một bản hợp đồng mới có thời hạn đến năm 2021. Bên cạnh đó, đội bóng này cũng đang xúc tiến để chân sút người Argentina đồng ý ký vào bản hợp đồng trọn đời.

Không hài lòng với hợp đồng đến năm 2021, Barcelona muốn ký trọn đời với Messi

Ảnh: Getty Images

Hợp đồng của Messi sẽ hết hạn vào cuối mùa giải. Điều này có nghĩa anh có thể tự do đàm phán với bất kỳ đội bóng nào ở châu Âu trong tháng 1 tới.

Tuy nhiên chủ tịch của La Liga, Javier Tebas, hồi đầu tuần đã tuyên bố rằng Messi đã ký vào bản hợp đồng mới có thời hạn 4 năm và chấm dứt những đồn đoán xung quanh tương lai của mình.

Mundo Deportivo thì cho biết việc gia hạn hợp đồng này đã diễn ra từ tháng 6 và Barcelona đang chuẩn bị một bản hợp đồng trọn đời dành cho Messi. Tờ báo này khẳng định đội bóng xứ Catalonia muốn chủ nhân của 5 Quả bóng vàng ở lại với câu lạc bộ cho đến hết sự nghiệp, thậm chí là sau khi sự nghiệp của anh kết thúc.

Bài học từ sự ra đi của Neymar trong mùa hè vẫn còn nhãn tiền và câu lạc bộ chủ sân Nou Camp muốn siêu sao người Argentina noi gương đội trưởng Andres Iniesta, người đã đồng ý ở lại Barcelona đến hết sự nghiệp.

Giám đốc điều hành của Barcelona, Oscar Grau, xác nhận trong tháng trước rằng đội bóng đang tiến hành làm việc để đề nghị Messi một bản hợp đồng trọn đời.

“Ý định này là vì Leo, người đã ở đây từ khi còn nhỏ, để cậu ấy sẽ ở lại cho đến hết sự nghiệp vì cậu ấy là một biểu tượng. Sau khi không còn chơi bóng, chúng tôi muốn cậu ấy tiếp tục gắn kết với câu lạc bộ”.

Hiện tại, Messi lại đang tiếp tục có một mùa giải thăng hoa nữa cùng đội bóng xứ Catalonia với 12 pha lập công sau 11 trận cùng vị trí dẫn đầu bảng xếp hạng. Họ cũng đang xếp trên đại kình địch Real Madrid tới 8 điểm trên bảng xếp hạng.

VIDEO: Barcelona 2-1 Sevilla (Vòng 11 La Liga)

Hồng Phú / Theo MASK Online