Nếu kịp bổ nhiệm Benitez “chữa cháy”, Tây Ban Nha đã có thể tránh khỏi cái kết thảm ở World Cup 2018

THỨ TƯ, 18/07/2018 11:48:00

Chúng ta đều biết, Tây Ban Nha sau khi sa thải Julen Lopetegui 2 ngày trước trận ra quân đã bổ nhiệm Giám đốc Thể thao Fernando Hierro vào cương vị HLV tạm quyền. Nhưng sự thực của câu chuyện này không chỉ có thế.

Nếu kịp bổ nhiệm Benitez “chữa cháy”, Tây Ban Nha đã có thể tránh khỏi cái kết thảm ở World Cup 2018

Benitez mới là lựa chọn hàng đầu của LĐBĐ Tây Ban Nha sau khi sa thải Lopetegui ngay trước trận ra quân World Cup 2018 (Ảnh: NUFC Blog)

Những gì diễn ra trước khi Tây Ban Nha đá trận ra quân ở VCK 2018 có thể coi là sự kiện xưa tay chưa từng có trong lịch sử World Cup.

2 ngày trước trận gặp Bồ Đào Nha ở lượt đấu bảng B, LĐBĐ Tây Ban Nha (RFEF) sa thải HLV Julen Lopetegui vì ông này dám “đi đêm” kí hợp đồng với Real Madrid. Và 1 ngày trước khi chính thức xung trận, Giám đốc thể thao Fernando Hierro được bổ nhiệm vào cương vị HLV tạm quyền.

Chuyện thì cũng qua rồi. Tây Ban Nha phải “về nước” sớm ngay rừ vòng 1/8. Hierro không chỉ rời vị trí HLV mà còn thôi luôn chức giám đốc Thể thao. La Roja cũng đã tìm cho mình vị “thuyền trưởng” mới là Luis Enrique.

Nhưng không phải tất cả sự thật chỉ có vậy. Vẫn còn một chi tiết khác cho đến tận ngày hôm nay mới được bật mí. Theo đó, việc RFEF bổ nhiệm Hierro thực ra là giải pháp chẳng đặng đừng trong bối cảnh họ không kịp chuẩn bị các thủ tục giấy tờ để có được 1 lựa chọn tốt hơn.

Lựa chọn tốt hơn của LĐBĐ Tây Ban Nha? Rafa Benitez. Theo như xác nhận mới nhất của Benitez vào sáng nay thì song song với quyết định sa thải Lopetegui, RFEF đã tức tốc liên hệ với HLV này để mời ông đảm nhiệm vai trò “chữa cháy” cho đội tuyển.

Benitez dĩ nhiên đồng ý tắp lự bởi ông đang trong giai đoạn nghỉ hè sau khi mùa giải 2017/18 khép lại. Ngay cả Ban giám đốc Newcastle- CLB chủ quản của Benitez cũng sẵn sàng cho phép Benitez tới Nga để phục vụ lợi ích quốc gia.

Tuy nhiên, thời gian quá gấp rút trong khi các thủ tục hành chính- giấy tờ của RFEF lại quan liêu chậm trễ. Thực tế này khiến việc bổ nhiệm Benitez không thể xảy ra như mong muốn của các bên. "Nước xa" rốt cuộc không kịp để cứu được "lửa gần" buộc RFEF phải chọn cách nhanh nhất- Hierro.

Sau khi Tây Ban Nha về nước và Hierro thôi việc, RFEF thêm 1 lần nữa liên hệ với Benitez mời ông về dẫn dắt La Roja theo Hợp đồng dài hạn. Nhưng lần này thì Benitez từ chối bởi ông vẫn còn tham vọng lớn với bóng dá cấp CLB ở Newcastle.

TẦM HOAN/ Theo MASK Online