Real Madrid chia tay siêu sao Ronaldo: Được nhiều hơn Mất

Thứ tư, 11/07/2018 08:26:00

105 triệu bảng phí chuyển nhượng. Và Real Madrid để Cristiano Ronaldo tới Juventus. Kể cả khi Juve là đội bóng vĩ đại nhất và giàu tiềm lực nhất Italia, thì việc Ronaldo rời Madrid gia nhập CLB thành Turin vẫn là một sự kiện gây sốc.

Real Madrid chia tay siêu sao Ronaldo: Được nhiều hơn Mất

Ronaldo tới Juve, với Real-Perez là... "Tái ông thất mã" (Ảnh: The Sun)

Với nhiều người, Ronaldo từ Real tới Juve chẳng khác nào việc… “bỏ chỗ sáng chọn chỗ tối”. Real là đương kim giữ cúp Champions League 3 mùa giải liên tiếp, là siêu kỉ lục gia châu Âu, là CLB mà mọi siêu sao đều muốn khoác áo trong khi Juve, đã trải qua hơn 2 thập kỉ trắng tay trên đấu trường châu lục. Sự khác biệt là quá rõ ràng.

So với mức phí mà Real chi ra để mua Ronaldo từ M.U 9 năm trước (80 triệu bảng), CLB Hoàng gia thậm chí còn có lãi khi bán CR7 cho Real. Đấy chỉ là lãi về mặt chênh lệch thu-chi chuyển nhượng. Còn với những gì Ronaldo đã làm được, đã cống hiến cho Bernabeu sau từng ấy năm thì Real thậm chí còn lãi hơn thế gấp bội, dù tất nhiên số tiền mà CLB này phải bỏ ra để trả lương-thưởng ngôi sao người Bồ Đào Nha qua 9 mùa giải, tính sơ cũng không dưới 200 triệu bảng.

Nhưng có 1 điều chắc chắn, Real bán Ronaldo không phải, hay đúng hơn, không hoàn toàn vì tiền. Và khi đã bị đẩy vào thế phải bán Ronaldo thì thượng tầng Real chắc chắn đã cân nhắc rất kĩ thiệt hại. Ngoài ra, chúng ta cũng phải lưu ý rằng Real – đặc biệt là trong những triều đại của Perez – chưa bao giờ chấp nhận chịu lép vế trước bất kì công thần nào của CLB.

Real Madrid chia tay siêu sao Ronaldo: Được nhiều hơn Mất
Để Ronaldo tới Juve, Real-Perez mới có thể yên tâm làm cách mạng (Ảnh: Sports Of the Day)

Real - Perez đã từng “hi sinh”, không một chút nuối tiếc những Fernando Hierro, Raul Gonzalez, Guti hay Iker Casillas khi nhóm trụ cột này qua tuổi băm để chiều lòng những ngôi sao đương thời của Bernabeu thì việc họ bán CR7 cho Juve, hoàn toàn có thể, không nằm ngoài cái kịch bản quen thuộc ấy.

Ronaldo, sắp 34 tuổi, vẫn là số 1 của Real mùa trước nhưng tương lai một vài năm tới, ai dám chắc CR7 vẫn sẽ vô đối như những gì anh đã thể hiện? Khả năng Ronaldo vẫn hay như 9 mùa qua tại Real là một dấu hỏi lớn trong khi việc giữ cầu thủ này ở lại, bằng 1 hợp đồng dài hạn lại vô cùng tốn kém.

Đấy mới chỉ là chuyện tài chính và khả năng thu hồi vốn trong việc giữ Ronaldo. Trên sân cỏ, việc tiếp tục xây dựng đội bóng xunh quanh nhất là khi Zinedine Zidane đã đi và Julen Lopetegui vừa đến, ẩn chứa nhiều tín hiệu tiêu cực hơn là tích cực.

Giữ Ronaldo trong khi quyết tâm đưa bằng được ngôi sao người Brazil – Neymar về Bernabeu ngay Hè này, kể cả trong trường hợp thành công cũng có thể gây ra những va đập nội bộ khó lường trước hậu quả. Đấy là chưa nói đến chuyện, Neymar không chắc “dám” đến Real khi Ronaldo vẫn còn chễm chệ trên “Ngai vàng” ở Bernabeu. Tiễn Ronaldo đi trước để dọn đường đón Neymar về, vì thế, là cái Được đầu tiên của Real – Perez.

Real Madrid chia tay siêu sao Ronaldo: Được nhiều hơn Mất
Còn Ronaldo ở Bernabeu, Real khó mà "câu" được Neymar (Ảnh: Eurosport)

Đội hình Real hiện tại, có ít nhất 3 ngôi sao trẻ hơn Ronaldo và còn nhiều năm tháng phía trước để cống hiến cho CLB nhưng luôn cảm thấy “khó ở” trong triều đại của CR7, là Gareth Bale, Isco và Asensio. Tất cả họ đều đã tính chuyện rời Bernabeu khi mùa giải trước khép lại để phát triển sự nghiệp mà không bị ám bởi cái bóng quá lớn của CR7.

Giờ Ronaldo đã sang Juve, vấn đề của bộ ba này theo đó cũng được giải quyết luôn. Đừng bất ngờ, nếu trong những ngày tới, Bale – Isco – Asensio đều đồng thanh cam kết tương lai với Real.

Real sẽ như thế nào thời hậu Ronaldo, đấy là điều chẳng ai có thể đoán trước. Nhưng để Ronaldo ra đi, vào thời điểm này, là một lựa chọn hợp lý. Tình thế phải thế và đấy là một lựa chọn mà những cái ĐƯỢC cho Real, nhiều hơn cái MẤT.

TẦM HOAN/ Theo MASK Online