Real sẵn sàng phá sâu kỉ lục chuyển nhượng để mua Neymar

THỨ SÁU, 08/06/2018 20:50:00

Một năm trước PSG mua Neymar của Barcelona với giá kỉ lục 198 triệu bảng. Còn ở thời điểm hiện tại, Real Madrid sắn sàng trả gấp rưỡi con số đó, lên tới 307 triệu, để có Neymar ngay trong kì chuyển nhượng Hè 2018.

Real sẵn sàng phá sâu kỉ lục chuyển nhượng để mua Neymar

Nếu Real thành công trong thương vụ Neymar, kỉ lục chuyển nhượng sẽ thiết lập một cột mốc siêu tưởng mới (Ảnh: Tribuna)

Ghế HLV trưởng của Real Madrid vẫn chưa có chủ nhưng dù đó có là ai thì chủ tịch CLB Hoàng gia Tây Ban Nha – Florentino Perez chắc chắn vẫn sẽ làm tất cả để tặng họ món quà “ra mắt”.

Món quà ấy đương nhiên sẽ là một thương vụ bom tấn trong kì chuyển nhượng mùa Hè, một siêu sao ở đẳng cấp hàng đầu, một người mà bất kì HLV nào cũng muốn có trong đội hình. Anh ta là Neymar.

Vào lúc 18h30 tối nay, The Sun, dẫn một nguồn tin thân cận với Real, cho biết: Real sẵn sàng chi tới 307 triệu bảng để có Neymar ngay trong kì chuyển nhượng Hè 2018.

307triệu bảng tức là nhiều hơn tới 109 triệu so với số tiền PSG đã chi ra (198 triệu) để mua đứt hợp đồng của Neymar với Barcelona ở “phiên chợ Hè” cách đây 1 năm. Và đây cũng là bằng chứng mới nhất cho thấy Real thực sự thèm khát Neymar đến nhường nào, đặc biệt trong bối cảnh họ có thể chia tay Cristiano Ronaldo.

Hợp đồng giữa Neymar và PSG tồn tại một điều khoản đặc biệt cho phép ngôi sao PSG được quyền kí với bất kì CLB nào sau ngày 1/9/2018 miễn là đối tác đó chi đủ số tiền 263 triệu bảng.

Đây là một điều khoản được “cài cắm” rất dị của PSG. Nhìn thì có vẻ là thuận cho bất kì CLB lắm tiền nhiều của nào muốn có Neymar, bởi khoảng cách giữa 263 triệu và 198 triệu (số tiền mà PSG đã chi cho Barca năm ngoái) âu cũng là hợp lý với đẳng cấp tài năng của ngôi sao Brazil.

Nhưng thực ra đây lại là “chiêu độc” của PSG. Bởi chi 263 triệu bảng nhưng lại chỉ có thể sở hữu Neymar sau thời điểm 1/9 thì có khác gì mua về một cực phẩm và để… trưng bày suốt 4 tháng liền. Chúng ta đều biết 1/9 là hạn chót để kì chuyển nhượng Hè của bóng đá châu Âu chính thức đóng cửa.

Tuy nhiên, trước “chiêu độc” của PSG, Real có vẻ không hề chùn bước. Thay vì trả cho PSG 263 triệu bảng để có Neymar sau 1/9 nhưng chỉ có thể sử dụng cầu thủ này bắt đầu từ tháng 1/2019 thì Real hỏi mua “số 10 Selecao” với mức giá 307 triệu. Kỉ lục trong mọi kỉ lục chuyển nhượng từ trước tới nay.

Sở dĩ Real sẵn sàng chi đậm vì CLB này sau lưng họ có sự hẫu thuẫn lớn về tài chính. Được biết, chỉ cần Real bỏ Adidas chuyển sang chọn Nike làm hãng tài trợ chính cho trang phục thì Nike sẵn sàng cấp tiền tấn cho Perez “thâu tóm” Neymar.

Nike là nhà tài trợ số 1 của Neymar và Neymar đang là đại sự thương hiệu toàn cầu nổi tiếng nhất của hãng này. Mối quan hệ giữa họ là vô cùng mật thiết. Và cuộc tình "tay ba" Real - Neymar - Nike sẽ đưa siêu sao người Brazil cập bến Bernabeu với mức phí chuyển nhượng siêu kỉ lục!

TẦM HOAN/ Theo MASK Online