Real tiếp tục tung bom: 88 triệu bảng các thêm Asensio để có Salah của Liverpool

THỨ BẢY, 09/06/2018 09:57:45

Chủ tịch Florentino Perez đã… nhịn mua sắm trong hơn 2 năm Real Madrid được dẫn dắt bởi Zinedine Zidane, bởi nhiều lý do khách quan và chủ quan. Nhưng giờ Zindane đã rời Bernabeu, có thể tin Perez sẽ kích hoạt “bom tấn” như cách ông từng làm rất nhiều lần trong quá khứ.

Real tiếp tục tung bom: 88 triệu bảng các thêm Asensio để có Salah của Liverpool

Salah = 88 triệu bảng cộng thêm Asensio (Ảnh: SomalicableTV)

Trong bối cảnh Zinedine Zidane đã từ chức, 2 siêu sao hàng đầu như Cristiano Ronaldo – Gareth đánh tiếng đòi đi và bộ khung lên đỉnh Champions League 3 năm liên tiếp đều đã bước sang tuổi “băm”, cách mạng nhân sự ngay trong Hè 2018 là điều mà Real Madrid chắc chắn phải làm cách mạng.

Và khi Real của Florentino Perez làm cách mạng thì điều đó đồng nghĩa với việc những “bom tấn” sẽ phát nổ ở Bernabeu. Chỉ 1 ngày sau lời đề ngh trị giá 307 triệu bảng gửi tới PSG trong nỗ lực thâu tóm ngôi sao Neymar, Perez đã tung tiếp “đòn” mới.

Lần này mục tiêu của Perez là Mohamed Salah - Liverpool, chính là bại tướng của Real trong trận chung kết Champions League 2018.

Dĩ nhiên, rất quen thuộc, đấy vẫn là một đề nghị mà Perez khiến CLB chủ quản của ngôi sao ông muốn có, chẳng thể không... động lòng.

Theo tờ Dari Gol, chủ tịch CLB Hoàng gia Tây Ban Nha tuyên bố đại ý rằng, nếu Liverpool tạo điều kiện cho Salah gia nhập Bernabeu, Real sẵn sàng trả cho The Reds 88 triệu bảng tiền mặt cộng thêm ngôi sao trẻ Marco Asensio.

Giá trị thị trường hiện tại của tuyển thủ quốc gia Tây Ban Nha chuẩn bị đá Word Cup 2018 – Asensio vào khoảng 75-80 triệu bảng. Tức có thể hiểu, Real coi Salaha là thương vụ có mức phí không dưới 150 triệu bảng.

Ngay cả số tiền mà Real sẽ trả cho Liverpool, 88 triệu bảng, cũng đã gấp đôi những gì đội chủ sân Anfield tốn cho Roma để có Salah mùa Hè năm ngoái. Câu hỏi lớn nhất: Tại sao lại là Asensio mà không phải ngôi sao nào khác của Real sẽ là 1 phần trong thương vụ Salah?

Lí do là bởi trong kì chuyển nhượng tháng 1/2018, Liverpool đã từng tiếp cận Real để hỏi mua/mượn Asensio rồi. HLV trưởng Liverpool, ông Juergen Klopp, trong khi đó, được biết đến như là một “fan” của tài năng trẻ người Tây Ban Nha.

Vài năm qua, hầu như mùa nào Liverpool cũng mất một ngôi sao lớn vào tay các CLB hàng đầu. Lần này có lẽ cũng không ngoại lệ khi họ phải đối đầu với một Perez “cáo già” và lời đề nghị siêu khủng từ Real.

TẦM HOAN/ Theo MASK Online