Ronaldo chấp nhận nộp phạt để “làm sạch” án trốn thuế nhưng Real mới là kẻ phải chi tiền

THỨ HAI, 11/06/2018 08:55:00

Cristiano Ronaldo đã chấp nhận nộp cho Cơ quan thuế vụ Tây Ban Nha tổng số tiền 19 triệu euro để giải quyết "án trốn thuế". Tuy nhiên, số tiền này sẽ được CLB chủ quản của Ronaldo - Real Madrid chi trả. Đây là bằng chứng mới nhất cho thấy Real rất quyết tâm giữ CR7 ở lại Bernabeu.

Ronaldo chấp nhận nộp phạt để “làm sạch” án trốn thuế nhưng Real mới là kẻ phải chi tiền

Ronaldo lại thắng Real nhờ “độc chiêu” đòi chia tay quen thuộc (Ảnh: The Sun)

Cuối tháng Năm vừa qua, Cơ quan Thuế vụ Tây Ban Nha (AEAT) đã ra tối hậu thư buộc Cristiano Ronaldo phải nộp tổng cộng 28 triệu euro trước hạn chót là ngày 15/6 để giải quyết án trốn thuế nếu không muốn phải ra hầu tòa.

Trong quãng thời gian gần 2 tuần qua, các luật sư của Ronaldo hẳn đã làm việc rất vất vả vì theo thông bố mới nhất từ AEAT, tổng số tiền CR7 phải chi để “làm sạch” cáo buộc trốn thuế sẽ “chỉ” là 19 triệu euro.

Tức luật sư Ronaldo đã giúp thân chủ của mình, người đang cùng tuyển Bồ Đào Nha chuẩn bị cho World Cup 2018, tiết kiệm được gần 1/3 so với con số mà AEAT yêu cầu ban đầu.

19 triệu euro này bao gồm 14,8 triệu là khoản thuế mà Ronaldo đã trốn nộp giai đoạn 2011-2014 giờ phải hoàn lại và 4,2 triệu là tiền phạt. Tuy nhiên, điều đáng nói là ở chỗ tất cả số tiền 19 triệu euro này, BLĐ Real Madrid sẽ đứng ra trả thay cho CR7.

Hai năm trước, Barcelona cũng đứng ra trả tiền (khoảng hơn 4 triệu euro) để giải quyết án trốn thuế cho Lionel Messi. Giờ Rea học theo thì có gì đặc biệt?

Đặc biệt là ở chỗ khi cáo buộc trốn thuế nhằm vào Ronaldo bùng nổ mạnh mẽ buộc CR7 phải lên tiếng nhờ CLB Real chi tiền “xử lý” hộ. Tuy nhiên thời điểm đó, BLĐ Real đã kiên quyết nói Không.

Tại sao giờ Real lại thay đổi? Câu trả lời: sau khi Zinedine Zidane từ chức HLV làm đảo lộn nhiều kế hoạch (trong đó có việc sẵn sàng để Ronaldo ra đi), Real buộc phải quay lại vỗ về ngôi sao người Bồ Đào Nha.

Hai hôm trước, Rel đã đề nghị tăng lương thưởng cho Ronaldo để anh cam kết gắn bó với Bernabeu. Và giờ là quyết định “nộp phạt hộ”. Rốt cuộc, sau nhiều động thái có vẻ cứng rắn, Real lại phải “xuống nước” với Ronaldo. Như đã từng rất nhiều lần trong quá khứ.

TẦM HOAN/ Theo MASK Online