Tình tiết mới nhất vụ Ronaldo trốn thuế: Một là chi tiền, hai là ngồi tù

THỨ NĂM, 31/05/2018 09:04:00

Mới đây Cơ quan Thuế vụ Tây Ban Nha (AEAT) đã yêu cầu Cristiano Ronaldo nộp tổng số tiền lên tới 28 triệu euro để giải quyết chuyện CR7 trốn thuế giai đoạn 2011-2014. Hạn chót để Ronaldo nộp đủ số tiền nêu trên là ngày 15/6.

Tình tiết mới nhất vụ Ronaldo trốn thuế: Một là chi tiền, hai là ngồi tù

Nộp 28 triệu euro hay ra tòa, Ronaldo? (Ảnh: AS)

Đăng quang châu Âu năm thứ 3 liên tiếp cùng Real Madrid với tư cách là chân sút xuất sắc nhất giải đấu nhưng cuộc sống sau đỉnh cao Champions League của Cristiano Ronaldo những ngày qua… gặp toàn rắc rối.

Phát biểu "cân nhắc nghiêm túc về chuyện tương lai" ngay sau trận chung kết Champions League khiến Ronaldo nhận về hàng tá chỉ trích từ chính các đồng đội của anh tại CLB.

Tiếp đó, việc Ronaldo vắng mặt trong mọi tấm hình, video và buổi ra mắt trang phục thi đấu chính thức của Real Madrid mùa tới cũng khiến những nghi ngờ về khả năng CR7 rời Bernabeu hè này ngày càng lớn hơn.

Nhưng rắc rối vẫn chưa hết. Bằng chứng là Cơ quan Thuế vụ Tây Ban Nha (AEAT) vừa mới ra “tối hậu thư” cho Ronaldo về hướng giải quyết tội trốn thuế của siêu sao này.

Tháng 6 năm ngoái, Các công tố viên Madrid đã đã cáo buộc Ronaldo tội trốn một khoản thuế lên đến 14,8 triệu euro liên quan đến thu nhập từ tiền bản quyền hình ảnh của ngôi sao này giai đoạn 2011-2014.

Tới tháng 7/2017, Ronaldo xuất hiện tại tòa án Madrid, phủ nhận mọi cáo buộc trốn thuế và khẳng định mình là “người tôn trọng pháp luật và luôn trả đủ những gì cần phải trả”.

Theo nguồn tin từ El Mundo hồi tháng Ba vừa qua luật sư của Ronaldo từng đề nghị nộp 3,8 triệu euro cho AEAT để tạm dẹp yên rắc rối. Tuy nhiên, phía AEAT đã từ chối thẳng thừng.

Và mới nhất, Cơ quan thuế vụ Tây Ban Nha đã đưa ra tuyên bố chính thức rằng tổng số tiền mà Ronaldo phải nộp sẽ lên tới 28 triệu euro. Con số này bao gồm 14,8 triệu euro mà Ronaldo đã cố tình không đóng lại cho sở Thuế giai đoạn 2011-2014, tiền phạt vì tội trốn thuế cùng các chi phí phát sinh liên quan.

Hạn chót cho việc nộp đủ không thiếu một cắc khoản 28 triệu euro mà AEAT “yêu sách” với Ronaldo là ngày 15/6 tới. Nếu không, Ronaldo chắc chắn sẽ phải ra hầu tòa, thậm chí ngay trong thời điểm anh đang bận bịu cùng đội tuyển Bồ Đào Nha đá World Cup 2018.

TẦM HOAN/ Theo MASK Online