Siêu cò Raiola “bắt tay” Barca để giải cứu một Pogba-không-hạnh-phúc khỏi M.U

THỨ BẢY, 14/07/2018 21:14:02

Đại diện của Paul Pogba, "siêu cò" Mino Raiola đang có mặt tại Barcelona để bàn bạc kế hoạch chuyển nhượng tiền vệ người Pháp từ M.U về CLB xứ Catalunya.

Siêu cò Raiola “bắt tay” Barca để giải cứu một Pogba-không-hạnh-phúc khỏi M.U

Pogba không hạnh phúc tại M.U và Barca chuẩn bị vào cuộc? (Ảnh: PerformGroup)

Paul Pogba đang có một kì World Cup 2018 đáng nhớ, khi anh cho thấy vai trò “ông chủ” trong lối chơi của tuyển Pháp trên hành trình tiến bước vào trận chung kết. Đấy là hình ảnh khá khác biệt so với một Pogba thất thường và chịu nhiều chỉ trích trong màu Manchester United (M.U) mùa giải qua.

Pogba có muốn rời M.U? Ngôi sao tuyển Pháp không trực tiếp nói điều này nhưng đại diện của anh, siêu cò Mino Raiola thì nói “Có”. Theo thông tin từ tờ Mundo Deportivo, Raiola đã có mặt tại Barcelona vào đầu tuần này mang theo thông điệp “Pogba không hạnh phúc tại M.U”.

Thông điệp này dành cho đối tượng nào thì quá dễ để đoán. Đương nhiên chỉ có thể là Barca – CLB mà 2 tháng trước Pogba từng nói rằng anh muốn được khoác áo một lần trong đời.

Vấn đề của Pogba tại M.U là, cho đến thời điểm mùa giải trước kết thúc, tức là trong vòng 2 năm liền, các phẩm chất đặc biệt nhất của cầu thủ này dường như không hề tương thích với triết lý bóng đá của Jose Mourinho.

Siêu cò Raiola “bắt tay” Barca để giải cứu một Pogba-không-hạnh-phúc khỏi M.U
Pogba đang thể hiện tốt trong màu áo tuyển Pháp tại World Cup, rất khác với hình ảnh chịu nhiều đả kích của anh ở M.U (Ảnh: Youtube)

Mùa 2017/18 là mùa giải có lẽ là khó khăn nhất trong sự nghiệp của Pogba kể từ khi anh phải rời M.U để sang Juventus gầy dựng sự nghiệp năm 2012. Liên tục chịu sự đả kích từ giới truyền thống, không ít lần bị Mourinho chê trách trước bàn dân thiên hạ, thậm chí còn bị “ném” lên băng ghế dự bị trong giai đoạn 2 mùa giải.

Trong phát biểu mới đây sau trận bán kết World Cup mà Pháp thắng Bỉ, Pogba cũng bóng gió về việc tại sao trong màu áo đội tuyển và CLB, anh lại thể hiện khác nhau đến thế. Dù vẫn dành cho Mourinho những lời lẽ tôn trọng trong mối quan hệ so sánh với ông thày “Les Bleus” Didier Deschamsp nhưng không khó để nhận ra ẩn ý của Pogba.

Barcelona, trong khi đó, luôn thể hiện ý muốn chiêu mộ Pogba, đặc biệt là ở thời điểm hiện tại khi CLB này đã chia tay Andres Iniesta và đang lên kế hoạch tăng cường nhân lực tuyến giữa trong kì chuyển nhượng mùa Hè 2018.

Tuy nhiên, vấn đề của Barca trong vụ Pogba là mức phí chuyển nhượng của tiền vệ người Pháp là quá… “chát”, hầu như chắc chắn không dưới 150 triệu euro.

Cứ cho là Pogba không hạnh phúc ở M.U thật và Mourinho sẵ sàng để “số 6” ra đi nếu nhận được giá tốt thì Barca, sau 1 mùa giải chi tiêu phóng tay, có lẽ cũng chẳng xoay đủ tiền để “giải cứu” ngôi sao người Pháp khỏi Old Trafford.

TẦM HOAN/ Theo MASK Online