Zidane từ chức HLV Real Madrid sau khi bị "ép" mua David De Gea

THỨ BA, 05/06/2018 08:49:00

Chỉ 5 ngày sau khi cùng Real Madrid đăng quang chức vô địch Champions League tại Kiev, Zinedine Zidane bất ngờ tổ chức họp báo và công bố quyết định từ chức. Nguyên nhân thực sự đằng sau quyết định này của Zidane?

Zidane từ chức HLV Real Madrid sau khi bị

Zidane và Perez có bất đồng sâu sắc (Ảnh: The Sun)

Việc Zinedine Zidane chia tay Real Madrid sau kì tích hat-trick Champions League cùng 6 chiếc cúp khác chỉ trong 2 năm rưỡi, khiến đa số sốc nặng. Zidane không nói một cách rõ ràng nguyên nhân thực sự khiến ông từ chức nhưng cái gì chẳng có nguyên do sâu xa của nó.

Chúng ta đều biết rằng vài giờ trước khi Zidane tổ chức họp báo vào lúc 13h ngày 31/5 (theo giờ Madrid), HLV người Pháp đã có một cuộc họp với chủ tịch Florentino Perez.

Marca trong buổi sáng hôm đó đưa tin, Zidane, Perez cùng một số thành viên trong BLĐ Real họp với nhau để bàn về kế hoạch nhân sự của đội ở mùa giải kế tiếp.

Và tranh cãi nảy lửa giữa Zidane và Perez đã nổ ra khi họ có những quan điểm trái ngược hoàn toàn về mục tiêu số 1 mà mình muốn có trong kì chuyển nhượng Hè 2018.

Được biết HLV người Pháp đã nói với Perez rằng, người mà CLB phải mua bằng được là Eden Hazard. Và câu trả lời của Perez là Không.

Sau đó đến lượt Perez nói, mục tiêu hàng đầu của ông trước sau vẫn là thủ thành David De Gea. Tuy nhiên, Zidane đã ngay lập tức “bật” Perez khi khẳng định ông luôn tin tưởng vào thủ môn hiện tại của Real – Keylor Navas, thế nên mua De Gea là không cần thiết.

Hai bên lời qua tiếng lại không ít. Và Zidane trước khi rời phòng họp đã nói sẵng một câu rằng với Perez rằng: “Việc của tôi ở đây coi như xong. Giờ ông đi mà lo cho đội”.

Rõ ràng Zidane tin rằng với cú hat-trick Champions League ông đáng ra phải có tiếng nói lớn hơn trong những quyết định chuyển nhượng của Real. Hoàn toàn không phải những gì mà ông nhận về trong cuộc nói chuyện với Perez.

Perez lúc ấy có lẽ chỉ nghĩ đó là cơn bực bội trong chốc lát của Zidane chứ không ngờ rằng chỉ đôi tiếng sau HLV người Pháp bất ngờ tổ chức họp báo bất thường ở trung tâm Valdebebas và tuyên bố từ chức.

TẦM HOAN/ Theo MASK Online