Ban Tổ chức EURO 2016 khẳng định không hủy giải vì khủng bố

THỨ HAI, 16/11/2015 09:20:00

VnBongda.vn - Ông Jacques Lambert - đại diện ban tổ chức EURO 2016 khẳng định không có chuyện hủy bỏ EURO 2016 vì lo ngại khủng bố ở Paris.

Ban Tổ chức EURO 2016 khẳng định không hủy giải vì khủng bố


Hai vụ nổ bom ngay tại thủ đô Paris khiến người dân kinh hoàng (Ảnh: mic.com)

Đêm thứ Sáu vừa qua, ít nhất 129 người đã thiệt mạng trong 6 vụ tấn công liên tiếp ngay tại thủ đô Paris của Pháp, trong đó có hai quả bom phát nổ ngay bên ngoài SVĐ Stade de France - nơi đang diễn ra trận giao hữu giữa ĐT Pháp và ĐT Đức và có Tổng thống Pháp Prancois Hollande trên khán đài.

Trước khung cảnh tang thương và bất ổn an ninh, nhiều thông tin lo ngại rằng Pháp sẽ hủy bỏ EURO 2016, dự kiến khởi tranh vào ngày 10/6 tới đây. Tuy nhiên ông Jacques Lambert - đại diện ban tổ chức của EURO 2016 đã chính thức bác bỏ thông tin này.

"Ý đồ của bọn khủng bố là muốn EURO 2016 bị hủy bỏ," - ông nói trên kênh radio RTL. "Vấn đề bạo lực có thể còn tăng cao hơn trong tháng Giêng, và sẽ không ngừng leo thang, nhưng chúng tôi sẽ làm mọi điều cần thiết để đảm bảo EURO 2016 được diễn ra an toàn."

"Công tác an ninh trong sân bóng vẫn được đảm bảo, nhưng những mối nguy hiểm trên đường phố còn rất cao. Mọi người cần hết sức cảnh giác", ông Lambert nói.

Ngoài ra, Chính phủ Pháp cũng khẳng định sẽ cùng chịu trách nhiệm đảm bảo an toàn cho các du khách trong thời gian diễn ra EURO 2016, trong đó một quyết định được LĐBĐ Pháp và Bộ An ninh nội địa Pháp thông qua đã phân công là sự an toàn tại các SVĐ, khu tập luyện và khách sạn dành cho các đội bóng đến tham dự sẽ do LĐBĐ Pháp lo liệu, còn các khu vực xung quanh là trách nhiệm của Chính phủ - bao gồm cả nơi đặt màn hình khổng lồ để các CĐV không có vé theo dõi trận đấu.

Trong năm vừa qua, nước Pháp đã phải hứng chịu hai cuộc tấn công. Đầu tháng Một, một nhóm khủng bố đã sát hại 18 người sau khi tấn công tòa soạn tạp chí Charlie Hebdo.

Thanh Thanh (Theo ESPN)

  • Từ khóa