Báo Đức tố cầu thủ Pháp dùng doping tại trận bán kết EURO 2016

THỨ NĂM, 14/07/2016 07:30:00

Vnbongda.vn – Tờ báo Bild của Đức vừa lên tiếng cáo buộc một cầu thủ của ĐT Pháp đã sử dụng doping trong trận Bán kết EURO 2016.


Báo Đức tố cầu thủ Pháp dùng doping tại trận bán kết EURO 2016

Lọ Guronsan rỗng được phóng viên Bild tìm thấy trong phòng thay đồ tuyển Pháp sau trận Bán kết EURO 2016.

Ở trận Bán kết, Les Bleus đã giành chiến thắng 2-0 trước ĐT Đức với 2 bàn thắng của Antoine Griezmann.

Tuy nhiên, theo tờ Bild của Đức thì một cầu thủ của Pháp đã dùng doping trong trận đấu và đây là một hành vi “gian lận”.

Vậy bằng chứng tờ Bild đưa ra là gì?

Ngay sau trận Bán kết, phóng viên Thể thao của Bild đã tiếp cận phòng thay đồ của tuyển Pháp và phát hiện ống viên sủi rỗng Guronsan.

Đây là một công thức sủi bọt có chứa các thành phần tăng cường năng lượng và vitamin C để hỗ trợ cơ thể chống lại mệt mỏi. Nói cách khác, Guronsan là một chất kích thích caffein.

Dù không nằm trong danh sách chất cấm của Cơ quan chống Doping thế giới (WADA) nhưng theo Giáo sư Fritz Sörgel thì Guronsan bản chất là doping.

“Theo luật chống doping của WADA, bất kỳ nỗ lực nào nhằm chiếm lợi thế so với đối thủ mà không thông qua sức mạnh cơ thể thì được coi là doping. Với tôi Guronsans chính là doing. Màn trình diễn trong thể thao có thể được cải thiện với caffeine. Nó cũng làm tăng khả năng nhận thức – nghĩa là tăng tốc độ phản ứng (của vận động viên)” – GS Fritz Sörgel nói.

Thế Dương

  • Từ khóa