Báo Peru cáo buộc FIFA hậu thuẫn Argentina trước thềm đại chiến tại VL World Cup 2018

Thứ năm, 05/10/2017 11:44:00

VnBongda.vn - Tờ Todo Sport của Peru mới đây đã lên tiếng cho rằng các quan chức lãnh đạo của FIFA và Liên đoàn bóng đá Nam Mỹ (CONMEBOL) đã đồng ý để Argentina giành chiến thắng trước Peru tại trận đấu vòng loại World Cup 2018 sắp tới.

Báo Peru cáo buộc FIFA hậu thuẫn Argentina trước thềm đại chiến tại VL World Cup 2018

Truyền thông Peru bắt đầu tấn công Argentina (Ảnh: AS)

Trang bìa của tờ Todo Sport đã dành để nói về cuộc đối đầu này. Ở giữa là hình ảnh Messi cùng các vị lãnh đạo của FIFA, CONMEBOL và AFA (Liên đoàn bóng đá Argentina) kèm từ "Rateros" (Kẻ cắp). 

Truyền thông Peru cho biết các vị lãnh đạo của ba cơ quan nói trên sẽ cùng ngồi ở khán đài trong trận đấu này và đều nhất trí muốn để Argentina giành chiến thắng.

Chủ tịch FIFA Gianni Infantino hiện đang ở Buenos Aires trong thời điểm Argentina, Uruguay và Paraguay ứng cử đồng đăng cai tổ chức World Cup 2030. Tuy nhiên, ông sẽ không xuất hiện trong trận đấu giữa chủ nhà Argentina và Peru sắp tới.

Những cáo buộc nhắm vào các quan chức của bóng đá thế giới đã nóng lên trước thềm World Cup 2018. Ngược dòng lịch sử, tại World Cup 1978 tổ chức tại Argentina, đội chủ nhà cũng đã bị cáo buộc dàn xếp khi đả bại Peru với tỉ số 6-0.

Tuy nhiên, thời điểm hiện tại, trận đấu giữa hai đội sẽ mang tính sống còn cho chiếc vé trực tiếp tham dự vòng chung kết tại Nga vào năm sau. Cuộc đối đầu này sẽ diễn ra vào lúc 6h30' ngày 6/10 trên sân La Bombonera, Argentina. 

Hồng Phú / Theo MASK Online