Các CLB Brazil chung tay giúp Chapecoense hoàn thành mùa giải sau thảm kịch rơi máy bay

THỨ NĂM, 01/12/2016 10:44:00

Vntinnhanh.vn – Liên đoàn bóng đá Brazil đã đề nghị câu lạc bộ Chapecoense thi đấu nốt những trận cuối cùng của họ trong mùa giải. Hành động này nhằm tri ân các thành viên của đội đã thiệt mạng trong vụ tai nạn máy bay thảm khốc cách đây hai ngày.

Các CLB Brazil chung tay giúp Chapecoense hoàn thành mùa giải sau thảm kịch rơi máy bay

(Ảnh: Daily Mail)

19 cầu thủ cùng ban huấn luyện và một sô lãnh đạocủa CLB Chapecoense đã qua đời khi chiếc máy bay số hiệu 2933 của hãng hàng không LaMia rơi tại Colombia. Trong số 77 hành khách có mặt trên chuyến bay này, chỉ có 6 người sống sót.

Lúc này đội bóng của Brazil chỉ còn lại 6 cầu thủ, trong đó 3 người đang nằm trong bệnh viện là Alan Ruschel, Jakson Follmann và Zampier Neto. Đồng đội của họ ở quê nhà – Demerson, Nenem và Alejandro Martinuccio – vẫn trong trạng thái sốc sau sự mất mát quá lớn. Bản thân 3 người này cũng đang gặp chấn thương mà nhờ đó không lên máy bay và tránh được vụ tai nạn.

Tuy nhiên LĐBĐ Brazil vẫn đề nghị Chapecoense thi đấu trận gặp Atletico Mineiro vào ngày 11/12 tới.

“Tôi đã nói chuyện với chủ tịch Marco Polo del Nero và ông ấy bảo tôi rằng trận gặp Atletico Mineiro sẽ là một sự kiện lớn ở Chapeco và đã được lên kế hoạch”, phó chủ tịch CLB Chapecoense là Ivan Tozzo tiết lộ.

Ông cho biết Chapecoense được gợi ý về việc đưa đội hình gồm một số thành viên còn sót lại ra sân, cộng thêm các cầu thủ trẻ.

“Không quan trọng tỉ số như thế nào. Chúng ta phải tổ chức một bữa tiệc cho thật xứng đáng với các bạn, với Chapeco, với vùng đất này, với Santa Catarina và cả nước Brazil”, ông Tozzo dẫn lại lời chủ tịch LĐBĐ Brazil.

Sau vụ tai nạn, nhiều đội bóng ở Brazil đã ngỏ ý cho Chapecoense mượn cầu thủ miễn phí để có thể hoàn thành mùa giải còn dở dang. Bốn CLB lớn gồm Palmeiras, Corinthians, Santos và Sao Paulo đã đề nghị miễn xuống hạng cho đội bóng đồng hương xấu số trong 3 mùa giải kế tiếp.

Màn ăn mừng cuối cùng của CLB Chapecoense trước thảm kịch

Anh Ngọc (theo Daily Mail)

  • Từ khóa