Cầu thủ Chapecoense: Thảm kịch máy bay rơi là một vụ "ám sát"

THỨ BẢY, 03/12/2016 15:16:00

Vnbongda.vn – Một cầu thủ của câu lạc bộ Chapecoense không có mặt trên chuyến bay tử thần cho rằng các đồng đội của anh cùng những hành khách xấu số khác là nạn nhân của một vụ ám sát.

Cầu thủ Chapecoense: Thảm kịch máy bay rơi là một vụ

Các cầu thủ còn lại của Chapecoense cầu nguyện cho đồng đội. (Ảnh: Daily Mail)

Moises Santos là cầu thủ đã không lên đường sang Colombia dự trận chung kết lượt đi Copa SudAmericana vì chấn thương, do đó tránh được thảm kịch xảy ra cách đây ít ngày. Đang trải qua cú sốc lớn, Santos một mực tin rằng việc chiếc máy bay số hiệu 2933 của hãng hàng không LaMia bị rơi không đơn giản là một vụ tai nạn.

“Các bạn tôi đã bị sát hại. Đó không phải là một vụ tai nạn”, anh trả lời phỏng vấn trên tờ Daily Mail.

Cầu thủ này buộc tội phi công Miguel Quiroga là người đã gây ra thảm kịch mà theo anh là “hủy hoại vô số gia đình và cả thành phố Chapeco”. Người này cũng là một trong số 71 nạn nhân thiệt mạng trong vụ tai nạn.

(Ảnh: Daily Mail)

Theo Daily Mail, các phi công đã được cảnh báo rằng chiếc máy bay chỉ đủ nhiên liệu dùng trong thời gian bay đã định sẵn. Dù vậy, phi công Quiroga vẫn cho máy bay cất cánh vì tin rằng cuộc hành trình sẽ không kéo dài hơn dự kiến.

Tuy nhiên trên thực tế, họ đã không thể hạ cánh đúng lịch vì sân bay Medellin ưu tiên cho một máy bay khác cũng gặp sự cố đáp xuống trước. Khi các nhân viên mặt đất phát hiện ra tình trạng khẩn cấp của chiếc máy bay số hiệu 2933 thì mọi chuyện đã quá muộn.

Nhiều ý kiến cho rằng viên phi công đã quá mạo hiểm khi thực hiện chuyến bay này.

Wanderson Rodrigues, cựu đội trưởng của Chapecoense chia sẻ: “Họ nói rằng chiếc máy bay rơi vì hết nhiên liệu. Thật không thể chấp nhận được lý do như vậy. 76 sinh mạng bị cướp đi chỉ vì sự cẩu thả của viên phi công”.  

Anh Ngọc

  • Từ khóa