Chapecoense mượn cầu thủ miễn phí đầu tiên sau vụ tai nạn máy bay

THỨ NĂM, 22/12/2016 08:49:00

Vnbongda.vn – Câu lạc bộ Chapecoense đã chính thức nhận sự hỗ trợ đầu tiên về lực lượng với bản hợp đồng mượn cầu thủ không mất phí từ đội bóng đồng hương.

Chapecoense mượn cầu thủ miễn phí đầu tiên sau vụ tai nạn máy bay

Dodo (trái) gia nhập Chapecoense. Ảnh: Daily Mail.

Các đội bóng ở Brazil đã đề nghị cho Chapecoense mượn cầu thủ miễn phí sau khi phần lớn thành viên của họ thiệt mạng trong vụ tai nạn máy bay thảm khốc ở Colombia. Hôm qua (21/12), tân binh theo diện “viện trợ” đầu tiên đã cập bến CLB này.

Theo Daily Mail, tiền vệ Dodo đã gia nhập Chapecoense từ Atletico Mineiro. Hai đội bóng sẽ chia nhau trả tiền lương cho cầu thủ này trong khoảng thời gian một năm. Ở mùa giải vừa kết thúc của bóng đá Brazil, Dodo cũng được Atletico Mineiro cho Figueirense mượn.

Giám đốc của Atletico Mineiro là ông Lasaro Candilo da Cunha cho biết phía Chapecoense đã hỏi mượn tiền vệ 22 tuổi từ trước khi vụ tai nạn xảy ra. Ông chia sẻ điều này trên Twitter cá nhân nhằm khẳng định rằng chất lượng của Dodo đã được chính đối tác của mình kiểm chứng chứ không phải là phương án chữa cháy bất đắc dĩ phải thực hiện.

Ngoài Dodo, Chapecoense cũng vừa hoàn tất hai bản hợp đồng khác là thủ môn Elias từ Juventude và Douglas Grolli từ Cruzeiro.

Việc cho mượn cầu thủ miễn phí là một trong hai đề xuất mà các CLB Brazil gửi lên liên đoàn bóng đá nước này, nhằm hỗ trợ CLB Chapecoense. Tuy nhiên đội bóng xấu số đã quyết định từ chối đặc quyền còn lại - không phải xuống hạng trong ba năm liên tiếp.

Anh Ngọc

  • Từ khóa