CHÍNH THỨC: Áp dụng phạt thẻ vàng, thẻ đỏ với... HLV

Thứ năm, 05/10/2017 11:34:00

VnBongda.vn - Giải vô địch quốc gia Australia (A-League) dự định sẽ mang tới một cuộc thay đổi trong việc kiểm soát hành vi không đúng mực của các huấn luyện viên (HLV).

CHÍNH THỨC: Áp dụng phạt thẻ vàng, thẻ đỏ với... HLV

Các HLV tại Australia có hành vi không đúng mực sẽ bị phạt thẻ (Ảnh: dailytelegraph.com.au)

Theo đó, các thẻ vàng và thẻ đỏ sẽ được sử dụng cho các HLV chống đối hay lăng mạ tổ trọng tài của trận đấu hay các cầu thủ đối phương. 

Hiệp hội Bóng đá Quốc tế (IFAB) chỉ xác nhận họ đã đạt được thỏa thuận về việc này trong vài ngày qua và việc giới thiệu sẽ bị hoãn lại trong vài tuần tới. Tuy nhiên, các trọng tài Australia có thể sẽ được quyền sử dụng thẻ phạt cho HLV ngay từ vòng 4 của mùa giải mới.

Các nhà lãnh đạo của A-League tin rằng việc sử dụng thẻ phạt sẽ là một biện pháp ngăn chặn hành vi không đúng mực. Ben Wilson, người đứng đầu công tác trọng tài ở giải đấu này, cho biết:

"IFAB đã tìm cách để tăng cường sự tôn trọng với các trọng tài và trong quá khứ đã có những lời chỉ trích về một số hành vi trong khu vực kỹ thuật của A-League. IFAB đã nhất trí rằng sử dụng thẻ vàng và thẻ đỏ có thể là một cách tác động đến hành vi này và họ muốn xem nó hiệu quả ra sao.

Bây giờ chúng tôi chỉ có thể thử và cần phải thảo luận thêm với các trọng tài, cầu thủ và tất nhiên là các HLV về hiệu quả và chi tiết của nó. Có những vấn đề về quản lý và kỹ thuật cần xem xét và chúng tôi muốn tiếp nhận quan điểm của tất cả mọi người.

Trước đó, chúng tôi đã sử dụng hệ thống có tên Ask, Tell, Remove (Hỏi, Trả lời, Đuổi) và khá hiệu quả. Nhưng có lẽ từ quan điểm số đông thì điều này sẽ thể hiện rõ ràng sự cảnh báo và hậu quả với hành vi của các HLV".

Hồng Phú / Theo MASK Online