CHÍNH THỨC: Ronald Koeman trở thành HLV trưởng đội tuyển Hà Lan

THỨ TƯ, 07/02/2018 08:37:50

Cựu HLV của Everton và Southampton – Ronald Koeman – đã được lựa chọn trở thành tân huấn luyện viên trưởng của đội tuyển Hà Lan.

CHÍNH THỨC: Ronald Koeman trở thành HLV trưởng đội tuyển Hà Lan

HLV Ronald Koeman sẽ dẫn dắt đội tuyển Hà Lan đến năm 2022 (Ảnh: Twitter / Football-Oranje)

Một thông báo mới đây của Liên đoàn bóng đá Hà Lan (KNVB) cho biết:

“KNVB đã đạt được thoả thuận với ông Ronald Koeman về việc bổ nhiệm ông làm huấn luyện viên trưởng đội tuyển Hà Lan. Koeman đã ký hợp đồng  có hiệu lực ngay lập tức với Oranje đến World Cup 2022”.

Hợp đồng của nhà cầm quân 54 tuổi này với đội tuyển quê hương sẽ kéo dài đến năm 2022 với mục tiêu Hà Lan phải vượt qua vòng loại World Cup 2022 ở Qatar sau khi đã lỡ hẹn với World Cup 2018.

Koeman - người vừa bị sa thải hồi tháng 10 ở Everton - sẽ là người kế nhiệm cho HLV Dick Advocaat vừa từ chức năm ngoái. 

“Tôi vô cùng tự hào khi cuối cùng có thể tuyên bố rằng tôi sẽ trở thành tân huấn luyện viên trưởng của đội tuyển quốc gia Hà Lan. Hạnh phúc khi được làm việc ở vị trí này và phục vụ đất nước trên hành trình đến Euro 2020”, chiến lược gia 54 tuổi chia sẻ.

Hà Lan chính là đội bóng thứ 10 trong sự nghiệp cầm quân của Koeman sau những Vitesse Arnhem, Ajax, Benfica, PSV Eindhoven, Valencia, AZ Alkmaar, Feyenoord, Southampton và Everton. 

Trong khi đó trước khi nhà cầm quân này nắm quyền, “Cơn lốc màu da cam” đã trả qua 4 năm với 3 đời huấn luyện viên nhưng không thể vượt qua nổi vòng loại của 2 giải đấu lớn là Euro 2016 và World Cup 2018.

Hồng Phú / Theo MASK Online