Chủ tịch CLB mang súng xông vào sân, giải VĐQG Hy Lạp bị tạm dừng thi đấu

Thứ hai, 12/03/2018 22:10:54

Giải VĐQG Hy Lạp đã bị đình chỉ hoạt động sau khi Chủ tịch của CLB PAOK Salonika xông vào sân với một khẩu súng trong một trận đấu hôm Chủ nhật vừa qua.

Chủ tịch CLB mang súng xông vào sân, giải VĐQG Hy Lạp bị tạm dừng thi đấu

Chủ tịch Ivan Savvidis của PAOK mang súng vào sân (Ảnh: Reuters) 

Ông Ivan Savvidis đã xông vào sân nói chuyện với trọng tài với một khẩu súng dắt ở lưng nhưng sau đó đã bị hai nhân viên an ninh trong sân kéo ra. Lý do là bởi đội bóng của ông đã không được công nhận một bàn thắng muộn do lỗi việt vị trong cuộc đối đầu AEK Athens. 

Các cầu thủ AEK sau đó đã rời khỏi sân để đảm bảo sự an toàn và không quay trở lại. Trận đấu sau đó chính thức bị dừng lại trong 2 giờ đồng hồ và cảnh sát địa phương đang tìm kiếm để bắt giữ ông Savvidis.

Thứ trưởng Bộ Thể thao Hy Lạp Giorgos Vasiliadis tuyên bố huỷ bỏ toàn bộ các trận đấu tại giải VĐQG Super League trong ngày thứ Hai sau một cuộc họp với Thủ tướng Alexis Tsipras.

“Giải đấu sẽ không bắt đầu trở lại chừng nào chưa có một khuôn khổ rõ ràng, được sự đồng ý của tất cả để vận hành với điều lệ của mình.

Các quan chức FIFA và UEFA đều lên án vụ việc này nhưng nói rằng bất cứ biện pháp kỷ luật nào “đều thuộc thẩm quyền của Liên đoàn bóng đá Hy Lạp”, ông Giorgos Vasiliadis cho biết.

Hồng Phú / Theo MASK Online