Chủ tịch LĐBĐ Thái Lan khẳng định số người liên quan đến dàn xếp tỉ số nhiều hơn con số 12

Thứ ba, 21/11/2017 20:36:00

VnBongda.vn - Liên quan đến vụ scandal dàn xếp tỉ số lớn nhất từ trước đến nay của bóng đá Thái Lan, khi đã có 12 quan chức, cầu thủ và trọng tài đã bị bắt giữ. Tuy nhiên, Chủ tich Somyot Poompunmuang cho biết sẽ còn mở rộng phạm vi điều tra và thêm

Chủ tịch LĐBĐ Thái Lan khẳng định số người liên quan đến dàn xếp tỉ số nhiều hơn con số 12

Chủ tịch Liên đoàn bóng đá Thái Lan Somyot Poompunmuang (Ảnh: The Nation)

Trả lời báo giới Thái Lan, Chủ tịch Somyot Poompunmuang đã khẳng định sẽ làm việc gắt gao hơn nữa để làm trong sạch nền bóng đá nước này. Ông cho biết: "Chúng tôi hiện đang tiến hành điều tra thêm những nhân vật liên quan đến việc dàn xếp tỉ số tại Thái League và các giải đấu cúp từ tháng 7 đến nay. Số người dính líu sẽ không dừng lại ở 12 người."

Chủ tịch Somyot Poompunmuang cũng không loại trừ khả năng, khán giả và BLĐ điều hành một số trận đấu đã bị đánh lừa bởi việc dàn xếp. Có những trận đấu đã biết trước kết quả khi còn chưa bắt đầu.

“Những trận đấu bị dàn xếp đã diễn ra trong khoảng thời gian dài”, ông Somyot nói trong cuộc họp báo tại trụ sở Cảnh sát Hoàng gia Thái Lan. “Đã đến lúc chúng ta phải xóa bỏ những việc làm sai trái này. Giống như một bệnh xấu của cơ thể cần phải được chữa khỏi ngay tức khắc.”

Chủ tịch Somyot cũng cho rằng phải xử lý tận gốc nếu không muốn ảnh hưởng tới bóng đá trong nước và khu vực. "Phải hành động ngay trước nguy cơ sụp đổ của bóng đá Thái Lan. LĐBĐ Thái Lan sẽ không để dàn xếp tỷ số ảnh hưởng đến nền bóng đá trong nước cũng như những quốc gia láng giềng”, ông Somyot Poompunmuang phát biểu cứng rắn.

Các tội danh liên quan đến dàn xếp tỷ số ở Thái Lan được đại diện Cực cảnh sát Hoàng gia Thái Lan, thiếu tướng Chakthip Chanchinda tiết lộ rằng những người bị kết tội sẽ phải ngồi tù từ 5 đến 10 năm hoặc bị phạt từ 200.000 – 500.000 baht (tương đương 150 – 400 triệu VNĐ)

Vụ bê bối lịch sử của bóng đá Thái Lan được coi là khá phức tạp. Bởi nó liên quan đến một mạng lưới không nhỏ gồm bao gồm cầu thủ, trọng tài, quan chức câu lạc bộ hay nhà đầu tư trong nước và quốc tế.

H.T / Theo MASK Online