Đánh bại Philippines, Thái Lan kết thúc vòng bảng với thành tích toàn thắng

THỨ SÁU, 25/11/2016 21:03:00

Vnbongda.vn - Đội bóng của HLV Kiatisuk đã kết thúc vòng bảng với thành tích 3 trận toàn thắng sau chiến thắng 1-0 trước Philippines.

Đánh bại Philippines, Thái Lan kết thúc vòng bảng với thành tích toàn thắng

Philippines (áo xanh) sẽ chắc chắn lọt vào bán kết nếu thắng Thái Lan. (Ảnh: AFF Cup)

Philippines (áo xanh) đã không thể gây bất ngờ. (Ảnh: AFF Cup)

Philippines có 2 điểm sau 2 trận đã đấu. Họ hoàn toàn nắm trong tay quyền tự quyết và sẽ đi tiếp nếu thắng Thái Lan. Tuy nhiên đây là điều vô cùng khó khăn vì đội bóng của HLV Kiatisuk đang là đương kim vô địch và đã thắng cả hai trận ở vòng bảng trước đó.

Bước vào trận đấu gặp Philippines, HLV Kiatisuk chỉ tung ra đội hình gồm các cầu thủ dự bị. Đây là điều dễ hiểu vì đội bóng xứ chùa tháp đã chắc chắn đứng đầu bảng và cần tính giữ sức cho các trụ cột cho vòng bán kết.

Video tổng hợp trận đấu.

Dù chỉ là đội hình 2, nhưng Thái Lan vẫn tỏ ra áp đảo so với Philippines. Nếu các chân sút Thái Lan dứt điểm tốt hơn, họ hoàn toàn có thể dẫn trước Philippines trước khi hiệp 1 khép lại.

Phải đến phút 81, Thái Lan mới có bàn mở tỷ số của Sarawut Masuk. Đây cũng là bàn thắng duy nhất của trận đấu. Kết quả này giúp Thái Lan kết thúc vòng bảng với thành tích toàn thắng.

Trong khi đó, Philippines đã phải tạm biệt AFF cup bởi ở trận đấu cùng giờ, Indonesia giành chiến thắng 2-1 trước Singapore và nhận tấm vé còn lại vào bán kết.

Hải Sơn

  • Từ khóa