ĐT Campuchia thay HLV sau trận thua thảm ĐT Việt Nam

Thứ tư, 07/02/2018 09:11:00

Ông Prak Sovannara đã tiếp tục được lựa chọn làm HLV tạm quyền của ĐT Campuchia khi Liên đoàn bóng đá nước này chưa thể tìm được người thay thế cho sự ra đi của HLV Leonardo Vitorino sau 2 thất bại trước ĐT Việt Nam.

ĐT Campuchia thay HLV sau trận thua thảm ĐT Việt Nam

Ông Prak Sovannara tiếp tục được lựa chọn làm HLV tạm quyền ĐT Campuchia (Ảnh: Twitter)

Mới đây Liên đoàn bóng đá Campuchia (FFC) đã tuyên bố bổ nhiệm ông Prak Sovannara làm HLV tạm quyền của đội tuyển nước này cho trận đấu cuối cùng tại bảng C vòng loại Asian Cup 2019 trước Afghanistan.

HLV Prak Sovannara trước đây đã từng có giai đoạn cầm quân tại ĐT Campuchia và ông cũng là người dẫn dắt đội tuyển này trong 2 trận đấu cuối cùng của năm 2017 sau khi HLV Leonardo Vitorino phải ra đi vì 2 thất bại trước ĐT Việt Nam tại vòng loại Asian Cup 2019.

Tuy nhiên, 2 trận đấu cuối cùng đó dưới sự dẫn dắt của HLV Sovannara kết quả cũng không khá hơn là bao. ĐT Campuchia thua 1-2 trước ĐT Myanmar trong trận giao hữu trước khi tiếp tục bị ĐT Jordan đánh bại 1-0 ở  vòng loại Asian Cup.

Tiếp tục cầm quân với vai trò HLV tạm quyền, nhiệm vụ của ông Prak Sovannara là rất nề với đối thủ sắp tới là ĐT Afghanistan, đội bóng đã thua Campuchia 0-1 ở lượt đi. Cuộc đọ sức cuối cùng giữa ĐT Afghanistan và ĐT Campuchia trong bối cảnh cả hai đã không còn cơ hội đi tiếp sẽ được tổ chức trên sân trung lập tại Tajikistan sẽ được tổ chức vào ngày 27/3.

Campuchia hiện xếp vị trí thứ ba ở bảng C với 1 chiến thắng và 4 thất bại và chính thức bị loại khỏi VCK Asian Cup 2019.

Hồng Phú / Theo MASK Online