FIFA công bố giải thưởng cạnh tranh với Quả bóng vàng

Thứ ba, 01/11/2016 10:49:00

Vnbongda.vn – Sau khi chia tay tạp chí France Football trong cuộc bầu chọn Quả bóng vàng, Liên đoàn bóng đá thế giới (FIFA) đã trở lại với hệ thống giải thưởng của riêng mình với tên gọi “The Best”.

FIFA công bố giải thưởng cạnh tranh với Quả bóng vàng

(Ảnh: Daily Mail)

Lễ trao giải “The Best”, tên đầy đủ là “The Best FIFA Football Awards” sẽ được tổ chức vào ngày 9/1/2017. Đây là sự kiện nhằm tôn vinh các cầu thủ và huấn luyện viên với những thành tích đạt được trong năm 2016, qua những danh hiệu cá nhân.

Chủ tịch FIFA Gianni Infantino cho biết: “Sự kiện này dành cho bóng đá và những thành viên nhiệt huyết của nó – các cầu thủ, huấn luyện viên và người hâm mộ. Đây sẽ là cách mới mẻ để tôn vinh môn thể thao mà chúng ta yêu thích”.

Khác với những phiên bản trước đây, bao gồm cả Quả bóng vàng do FIFA phối hợp với tạp chí France Football tổ chức từ năm 2010 đến 2015, giải thưởng “The Best” ghi nhận cả tiếng nói của các cổ động viên (chiếm tới 50% kết quả bầu chọn). Theo đó, chủ nhân của các giải thưởng sẽ được xác định dựa trên lá phiếu của huấn luyện viên và đội trưởng các đội tuyển quốc gia, cùng với kết quả bầu chọn trực tuyến được thực hiện bởi hơn 200 đơn vị truyền thông trên thế giới.

Danh sách ứng cử viên cho các danh hiệu cá nhân sẽ được công bố trong tuần này. 10 cái tên chạy đua để trở thành cầu thủ xuất sắc nhất thế giới của FIFA sẽ xuất hiện vào thứ 6 (4/11).

Trong khi đó, giải thưởng Quả bóng vàng của tạp chí France Football được công bố trong tháng 12. Lúc này người hâm mộ đã biết được 30 cầu thủ trong danh sách ứng cử viên và con số này sẽ không được rút gọn xuống còn 3 người như mọi năm.

Lần gần nhất giải thưởng của FIFA và tạp chí France Football tách riêng nhau là năm 2009. Khi đó danh hiệu cầu thủ xuất sắc nhất năm và Quả bóng vàng đã trải qua 5 năm liên tiếp có chung một chủ nhân, lần lượt là Ronaldinho, Fabio Cannavaro, Kaka, Cristiano Ronaldo và Lionel Messi.

Messi nhận giải thưởng năm 2009

Anh Ngọc (theo Daily Mail)