FIFA đang xem xét gỡ bỏ lệnh cấm đối với Indonesia

THỨ TƯ, 11/05/2016 16:25:00

Vnbongda.vn – Bộ trưởng bộ thể thao của Indonesia cho biết họ đang đứng trước cơ hội gỡ bỏ án phạt đình chỉ hoạt động đối với Hiệp hội bóng đá Indonesia – PSSI của FIFA.

FIFA đang xem xét gỡ bỏ lệnh cấm đối với Indonesia

Ông Imam Nahrawi hi vọng có thể gỡ bỏ án phạt của FIFA. (Ảnh: The National)

Cuối tháng 5 năm ngoái, FIFA đã quyết định đình chỉ hoạt động của Hiệp hội bóng đá Indonesia (PSSI) vì chính phủ nước này can thiệp quá sâu vào hoạt động PSSI, dẫn đến việc trì hoãn các giải đấu trong nước. Do đó đội tuyển quốc gia và các CLB của Indonesia không thể tham dự các giải đấu chính thức của FIFA, AFC.

Tuy nhiên chính phủ Indonesia cho biết họ đang có cơ hội gỡ bỏ lệnh trừng phạt đối với PSSI: “Đêm qua, sau khi tôi kí vào bức thư để yêu cầu gỡ bỏ án phạt, chúng tôi đã gửi thẳng lên FIFA và mong họ có thể lưu ý điều đó.” – Bộ trưởng thể thao Imam Nahrawi phát biểu.

Động thái này diễn ra chỉ vài ngày trước kì đại hội FIFA được tổ chức vào ngày 12 tháng 5 tại thành phố Mexico, cho đến nay các quan chức của Indonesia và Chủ tịch FIFA Gianni Infantino đang nỗ lực tìm ra giải pháp tháo gỡ bất đồng.

“Chính phủ tin rằng PSSI sẽ phối hợp với chính phủ, các câu lạc bộ và FIFA để thực hiện một cuộc cải cách tổng thể trong bóng đá.”

Nếu mọi chuyện diễn ra một cách suôn sẻ, nhiều khả năng Indonesia sẽ có cơ hội tham dự AFF Cup vào tháng 11 năm nay. Cách đây chưa đầy một tháng, dù đang bị FIFA trừng phạt song Indonesia vẫn tuyên bố họ muốn chạy đua đăng cai vòng chung kết Asian Cup 2023.

Thành Đạt (Theo The National)

  • Từ khóa