FIFA điều tra về cáo buộc CĐV Nga phân biệt chủng tộc với Paul Pogba và các đồng đội

Thứ năm, 29/03/2018 06:57:00

Liên đoàn bóng đá thế giới (FIFA) đã mở cuộc điều tra về cáo buộc phân biệt chủng tộc do các cổ động viên Nga nhắm vào cầu thủ Pháp trong trận giao hữu mới đây.

FIFA điều tra về cáo buộc CĐV Nga phân biệt chủng tộc với Paul Pogba và các đồng đội

Các cổ động viên Nga bị cáo buộc có lời lẽ phân biệt chủng tộc với cầu thủ Pháp (Ảnh: Sky Sports)

Theo đó, một nhiếp ảnh gia tác nghiệp trên sân trong trận đấu đó cho biết anh đã nghe thấy những bài hát mang ý nghĩa phân biệt chủng tộc trên các khán đài tại St. Petersburg trong suốt cuộc đối đầu giữa đội tuyển Nga với đội tuyển Pháp.

Hành vi lăng mạ này cũng có thể nghe thấy trên truyền hình sau khi Paul Pogba ghi bàn thắng thứ hai cho đội tuyển Pháp. FIFA cho biết họ đang thu thập các bằng chứng và sẽ liên hệ với tổ chức chống phân biệt đối xử Fare Network để giúp Cơ quan quyền lực nhất của bóng đá thế giới điều tra về cáo buộc phân biệt chủng tộc này.

Thông báo của FIFA cho biết:

"FIFA đang thu thập các báo cáo khác nhau và những bằng chứng liên quan đến sự cố phân biệt chủng tộc được nhắc trên truyền thông. Cho đến khi chúng tôi đánh giá toàn bộ những thông tin mà mình có, chúng tôi không thể tiết lộ thêm điều gì".

Trước đó, Piara Powar - Giám đốc của Fare Network - khẳng định:

"Đã có đủ điều kiện để FIFA bắt đầu vào cuộc. Nếu các nhiếp ảnh gia nghe thấy điều đó ở trên sân thì chắc chắn những người giám sát và trọng tài cũng phải nghe thấy.

World Cup đang tới gần và câu hỏi được đặt ra là tại sao nó không được xử lý trong suốt quá trình diễn ra trận đấu".

Trong khi đó Bộ trưởng Thể thao Pháp Laura Flessel cũng kêu gọi hành động. Trong một tuyên bố trên Twitter, bà Flessel viết:

"Phân biệt chủng tộc không có chỗ trên sân bóng. Chúng ta nên hành động cùng nhau ở cả cấp độ quốc tế lẫn châu Âu để ngăn chặn hành vi không thể nào chấp nhận được này".

Đây rõ ràng là một thông tin đáng được quan tâm khi chỉ còn vài tháng nữa VCK World Cup 2018 sẽ diễn ra tại nước Nga và St. Petersburg là một trong những địa điểm tổ chức giải đấu.

Hồng Phú / Theo MASK Online