Hàng loạt trận đấu Euro 2016 có nguy cơ không có khán giả vì nỗi lo khủng bố

THỨ TƯ, 23/03/2016 15:15:00

Vnbongda.vn – Sau vụ khủng bố Brussels ngày hôm qua, UEFA đã đưa ra kế hoạch chống khủng bố cho kì Euro 2016 được tổ chức tại Pháp tới đây.

Hàng loạt trận đấu Euro 2016 có nguy cơ không có khán giả vì nỗi lo khủng bố


Các trận đấu tại Euro 2016 có thể diễn ra mà không có người hâm mộ. (Ảnh: Dailymail)

Các nguồn tin cho biết, trong trường hợp có mối đe dọa của khủng bố, các trận đấu tại Euro 2016 có thể được chơi trong sân vận động không có khán giả.

Động thái này được đề ra để đảm bảo tuyệt đối vấn đề an ninh trong các trận đấu sau vụ khủng bố Paris bao gồm vụ đánh bom tự sát bên ngoài sân Stade de France ở trận giao hữu giữa Pháp và Đức diễn ra hồi tháng 11 và mới đây là vụ khủng bố Brussels nổ ra vào ngày hôm qua.

Phát biểu trên sóng Radio 24 của Pháp, Phó chủ tịch của UEFA là Giancarlo Abete cho biết: “Euro 2016 là sự kiện mà chúng ta không thể trì hoãn.”

“Chúng tôi không loại trừ khả năng đóng kín cửa ra vào các sân vận động. Không nên nghĩ rằng chủ nghĩa khủng bố sẽ để chúng ta yên.”


Phó chủ tịch của UEFA - Giancarlo Abete. (Ảnh: Dailymail)

UEFA cùng các cơ quan chức năng đã lên kế hoạch đảm bảo an ninh tuyệt đối cho kì Euro 2016 bắt đầu từ ngày 10 tháng 6 tại Stade de France – nơi đã diễn ra vụ khủng bố hồi tháng 11 năm ngoái.

Tuyên bố mới đây của UEFA cho biết: “Chúng tôi sẽ tiếp tục công việc và sẽ thường xuyên đề phòng những rủi ro có thể xảy ra và đưa ra kế hoạch ứng phó với những rủi ro đó.”

“Trong hơn 3 năm nay EURO 2016 SAS (một công ty của UEFA) đã làm việc chặt chẽ với các cơ quan liên quan để xây dựng những cơ chế thích hợp nhất, đảm bảo Euro 2016 sẽ được diễn ra trong an toàn.”


Euro 2016 sẽ diễn ra trên 10 thành phố. (Ảnh: Dailymail)

Chỉ còn khoảng 2 tháng nữa Euro 2016 sẽ diễn ra, Bộ trưởng bộ nội vụ Pháp – Bernard Cazeneuve nhấn mạnh rằng các biện pháp an ninh thích hợp đã được đưa ra.

“Vụ khủng bố Brussels nhắc nhở chúng ta về mức độ an toàn cần thiết để đảm bảo Euro 2016 diễn ra một cách thành công. Euro 2016 phải kết hợp thể thao, lễ hội và an ninh cho các đội tuyển tham dự, các huấn luyện viên và người hâm mộ.”

“Còn 80 ngày nữa Euro 2016 sẽ bắt đầu, các tổ chức, thành phố và các dịch vụ nhà nước đã được huy động đầy đủ. Euro 2016 sẽ là một sự kiện lớn nhưng vấn đề an ninh tập thể là một nghĩa vụ đối với tất cả mọi người cùng với chính phủ.”

Thành Đạt (theo Dailymail)

  • Từ khóa