Lão tướng 35 tuổi lập công giúp Malaysia thoát hiểm trước Campuchia

Chủ nhật, 20/11/2016 17:24:00

Vnbongda.vn - Dù đã hai lần vượt lên dẫn trước đầy bất ngờ nhưng các cầu thủ trẻ của Campuchia vẫn không thể giành được chiến thắng trước kinh nghiệm của những nhà đương kim á quân Malaysia.

Lão tướng 35 tuổi lập công giúp Malaysia thoát hiểm trước Campuchia

Campuchia đã thi đấu rất nỗ lực (Ảnh: Hoàng Tùng)

So với Malaysia, Campuchia được coi là thua kém về cả tuổi đời lẫn trình độ, nhưng đội bóng của huấn luyện viên Lee Tae-Hoon đã bất ngờ vượt lên dẫn trước ở phút thứ 8.

Trong một tình huống căng cờ không chính xác của trọng tài biên, các cầu thủ phòng ngự Malaysia đứng sững lại vì nghĩ rằng Chan Vathanaka đã việt vị. Tuy nhiên không có tiếng còi nào cất lên và tiền đạo của Campuchia đã đi bóng một mạch qua thủ môn Khairul Fahmi Chemat để đưa bóng vào lưới trống. Pha quay chậm cho thấy trọng tài chính đã quyết định đúng.

Malaysia đẩy cao đội hình tìm kiếm bàn gỡ và họ đã thành công ở cuối hiệp 1, với pha qua người và dứt điểm hiểm hóc của Zainon Syazwan.

Tổng hợp diễn biến trận đấu

Tuy nhiên sự mất tập trung và thiếu quyết đoán của hàng phòng ngự tiếp tục khiến nhà đương kim á quân phải trả giá trong hiệp 2. Chan Vathanaka tiếp tục lập công bằng pha xử lý chân trái đẹp mắt để nâng tỉ số lên thành 2-1 cho Campuchia.

Đến lúc này, Malaysia phải nhờ tới sự tỏa sáng của một lão tướng trong đội hình mới có thể tránh khỏi một thất bại. Đội trưởng Amri Yahyah, năm nay 35 tuổi, đã ghi hai bàn thắng lần lượt ở các phút 69 và 80, giúp đội bóng có biệt danh "Những chú hổ" giành 3 điểm đầu tiên ở AFF Cup. 

Anh Ngọc