NÓNG: Chủ tịch PSG chính thức bị điều tra

Thứ năm, 12/10/2017 21:58:00

VnBongda.vn - Các thủ tục tố tụng hình sự đã được các công tố viên Thụy Sĩ tiến hành với Chủ tịch Nasser Al-Khelaifi của Paris Saint-Germain.

NÓNG: Chủ tịch PSG chính thức bị điều tra

Chủ tịch Nasser Al-Khelaifi của PSG (Ảnh: LazerTecNoLogia)

Các thủ tục tố tụng này liên quan đến một cuộc điều tra với cựu Tổng thư ký FIFA Jerome Valcke và việc bán bản quyền truyền hình World Cup cho BeInSports mà Al-Khelaifi là giám đốc điều hành.

Năm ngoái, văn phòng Tổng chưởng lý Thụy Sĩ (OAG) cho biết đã tiến hành điều tra ông Valcke vì sự quản lý yếu kém của mình. Và trong tuyên bố mới đây, OAG cho biết tiến hành việc tố tụng tới chủ tịch của PSG được tiến hành dựa trên cở sở những chứng cứ tìm thấy.

Tuyên bố của OAG nói rằng họ nghi ngờ Jerome Valcke đã chấp nhận những lợi ích quá mức cho phép dành cho một doanh nhân trong lĩnh vực bản quyền thể thao liên quan đến bản quyền truyền thông VCK WOrld Cup 2018, 2022, 2026 và 2030 ở một số quốc gia. Và Nasser Al-Khelaifi có liên quan đến việc trao bản quyền truyền thông cho một vài quốc gia ở World Cup 2026 và 2030.

Cuộc điều tra với Al-Khelaifi được tiến hành với sự hợp tác từ các cơ quan chức năm ở Pháp, Hy Lạp, Ý và Tây Ban Nha từ tháng 3/2017.

Hồng Phú / Theo MASK Online