Pirlo thừa nhận "ăn cắp" bí quyết đá phạt của Beckham và Ronaldinho

THỨ TƯ, 29/11/2017 10:45:00

VnBongda.vn - Tiền vệ Andrea Pirlo mới đây đã giải thích lý do vì sao anh có thể thực hiện thành công nhiều cú đá phạt đến như vậy trong sự nghiệp của mình.

Pirlo thừa nhận

Ba chuyên gia đá phạt một thời của bóng đá thế giới (Ảnh: Getty Images)

Ở đỉnh cao sự nghiệp của mình, Pirlo là một trong những tiền vệ xuất sắc nhất thế giới. Anh nổi tiếng vì phong cách thi đấu thông minh, có tầm nhìn và những đường chuyền chính xác.

Ngoài ra, những cú sút phạt cũng là điều làm nên thương hiệu của tiền vệ 38 tuổi. Và mới đây, cựu cầu thủ của AC Milan và Juventus thừa nhận đã ăn cắp bí quyết từ David Beckham và Ronaldinho để cải thiện kỹ năng của mình.

Chia sẻ với L’Equipe, Pirlo cho biết:

"Khi còn bé, tôi hay lấy một quả bóng nhỏ và cố gắng đá qua ghế để nó bay đến chỗ góc cửa sổ. Ở Milan, chúng tôi có [David] Beckham, Ronaldinho, [Clarence] Seedorf… rất nhiều những chân sút phạt giỏi. Chúng tôi nói chuyện với nhau, chúng tôi nhìn nhau và ăn cắp bí quyết của nhau.

Tôi từng xem những cú đá phạt của Juninho mà không thể biết anh ấy làm thế nào. Tôi tập và tập cho đến khi tôi tìm ra cách riêng đá thực hiện những cú sút phạt. Tôi đã thử tất cả các kiểu sút phạt trực tiếp".

Khi được hỏi về bí quyết sút phạt của mình, cầu thủ 38 tuổi nói:

"Tôi luôn tự nói với bản thân rằng sẽ không thể ghi bàn. Khi quả bóng chỉ cần vượt qua hàng rào thì sẽ là một bàn thắng. Trong bóng đó cũng như trong cuộc sống, vài milimet cũng có thể thay đổi mọi thứ, một bàn thắng hoặc một cuộc đời.

Đó là một dấu hiệu của định mệnh, một tài năng thiên bẩm mà cha mẹ ban cho tôi. Đứng trước bóng, tìm một vị trí thích hợp... việc này dường như luôn đơn giản với tôi nhưng có khi là không thể với người khác. Mọi thứ hoàn toàn tự nhiên, tôi thực hiện mà thậm chí còn chẳng hề suy nghĩ gì.

Tôi phải chuẩn bị thời điểm một cách hoàn hảo. Tôi không muốn quả bóng bị bẩn. Tôi muốn nó phải thật sạch đẹp. Vì thế tôi sẽ lau bóng trước khi sút. Tôi sút bóng không quá ăn vào mu hay lòng bàn chân mà đó là ở hai ngón chân.

Tôi thường sẵn sàng ăn mừng trước khi bóng bay vào lưới. Khi nhìn quỹ đạo của trái bóng, tôi sẽ biết chính xác liệu nó có phải là bàn thắng hay không".

Hồng Phú / Theo MASK Online

  • Từ khóa