Quả bóng Vàng FIFA có thể bị "khai tử" sau năm 2016

Thứ sáu, 16/09/2016 15:55:00

Vnbongda.vn – Theo nguồn tin Mundo Deportivo của Tây Ban Nha, tân chủ tịch FIFA – Gianni Infantino đang có ý định bỏ giải thưởng Quả bóng Vàng do không đạt được thỏa thuận gia hạn hợp đồng với tạp chí France Football.

Quả bóng Vàng FIFA có thể bị

Giải thưởng Quả bóng vàng FIFA có thể bị bãi bỏ sau năm 2016. (Ảnh: Zimbio)

Giải thưởng Quả bóng vàng FIFA (FIFA Ballon d’Or) ra đời vào năm 2010 đến nay, là “sản phẩm” của sự kết hợp từ hai danh hiệu riêng biệt là “Quả bóng vàng châu Âu” do tạp chí France Football bình chọn và “Cầu thủ xuất sắc thế giới” do FIFA bình chọn.

Tuy nhiên cả FIFA và tạp chí France Football đều không thể đạt được thỏa thuận gia hạn hợp đồng trong khi hợp đồng hiện tại chỉ còn hiệu lực đến hết năm nay. Do đó, năm 2016 rất có thể sẽ là lần cuối cùng danh hiệu Quả bóng Vàng FIFA được trao.

Được biết, tân chủ tịch FIFA – Gianni Infantino muốn một giải thưởng hoàn toàn do FIFA tổ chức và lấy lại tên gọi “Cầu thủ xuất sắc nhất năm” như trước đây, thậm chí FIFA còn đang lên kế hoạch đưa lễ trao giải từ trụ sở FIFA ở Zurich, Thụy Sĩ về London, Anh. Ở chiều ngược lại, tạp chí France Football cũng hoàn toàn có thể tiếp tục trở lại với giải thưởng của riêng mình.

Trước năm 2009, danh hiệu Cầu thủ xuất sắc nhất thế giới của FIFA và Quả bóng Vàng của tạp chí France Football là hai danh hiệu cao quý nhất dành cho giới cầu thủ hàng năm. Thể thức bình chọn của mỗi tổ chức cũng đều khác nhau khi FIFA lấy lá phiếu bình chọn từ Đội trưởng và HLV trưởng ĐTQG của các Liên đoàn thành viên trong khi đó tạp chí France Football lại được các nhà báo uy tín trên khắp thế giới bình chọn.

Thành Đạt